Đưa du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều 2/12, tại TP.Đồng Hới, Báo Công Thương phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức hội thảo “Quảng Bình: Xúc tiến, đầu tư du lịch – động lực phát triển ngành kinh tế mũi nhọn” với sự tham dự của hơn 400 đại biểu.

Hội thảo đã cập nhật các thông tin về chính sách thu hút đầu tư tỉnh Quảng Bình nói chung, thu hút đầu tư du lịch nói riêng; định hướng chiến lược phát triển du lịch tỉnh Quảng Bình. Các chuyên gia kinh tế cũng đã trao đổi, phân tích một số nội dung về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình; trong đó có một số nội dung gây chú ý như chú trọng về quy hoạch đầu tư hạ tầng du lịch Quảng Bình, vai trò thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách và định hướng, chính sách, cơ chế thu hút nhà đầu tư với phát triển du lịch…

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Phan Mạnh Hùng cho biết, tỉnh Quảng Bình có lợi thế nổi bật, giàu tài nguyên để phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; là một trong những thiên đường nghỉ dưỡng biển, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến của nhiều nền văn hóa.

Ông Phan Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo hội thảo.

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ tập trung xây dựng, cập nhật thường xuyên danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, chú trọng các dự án phát triển du lịch, phù hợp với quy hoạch; nghiên cứu ban hành các chính sách hỗ trợ ưu đãi đầu tư đối với các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực du lịch. Quảng Bình luôn mong muốn thu hút các nhà đầu tư quan tâm đến dự án và sẽ quyết định đầu tư vào hạ tầng du lịch, tạo động lực phát triển du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội thảo “Quảng Bình: Xúc tiến đàu tư du lịch – động lực phát triển ngành kinh tế mũi nhọn”.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư ở trong và ngoài nước, thường xuyên xây dựng và cập nhật danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, trong đó chú trọng các dự án về lĩnh vực du lịch. Cho đến nay đã có nhiều nhà đầu tư đã và đang thực hiện các dự án phát triển du lịch như: Khu quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình, Vincom Đồng Hới, Khu du lịch Sao Biển, Khu du lịch suối nước nóng Bang…

Tỉnh Quảng Bình định hướng phát triển du lịch theo nhiều hướng đa dạng để du lịch Quảng Bình thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và là một trong những khâu đột phá thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với lợi ích cộng đồng và phát triển bền vững.

Trong chiến lược phát triển du lịch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tỉnh định hướng trở thành trung tâm du lịch mạo hiểm của Châu Á. Thiên đường khám phá và trải nghiệm, một trong những điểm đến thu hút du khách hàng đầu của Đông Nam Á. Là điểm đến nghỉ dưỡng và giải trí thể thao đẳng cấp tại Việt Nam. Phát triển du lịch bền vững gắn với lợi ích cộng đồng. Đón 8 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2030.

Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh Quảng Bình sẽ xây dựng các cơ chế, chính sách, chiến lược trong phát triển du lịch; hoàn thiện quy hoạch hỗ trợ đầu tư, xây dựng hạ tầng phát triển du lịch; nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch mới; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến hợp tác, liên kết phát triển du lịch…

Hội thảo “Quảng Bình: Xúc tiến đầu tư hạ tầng du lịch – động lực phát triển ngành kinh tế mũi nhọn” là dịp để tỉnh Quảng Bình tiếp thu ý kiến góp ý của các chuyên gia, các quản lý, các doanh nghiệp trong việc định hướng, thu hút đầu tư nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và thực hiện các hoạt động du lịch trong thời gia tới.

Cũng trong dịp này, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình ký kết ghi nhớ hợp tác với các đối tác để phát triển du lịch trong năm 2023.

Hồng Nhung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu