Quảng Bình: Xây dựng sản phẩm du lịch các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều nay 24/12, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với các đơn vị tổ chức hội nghị xây dựng sản phẩm du lịch các vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Bình năm 2022.

Hội nghị có sự tham dự của ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – Trưởng ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; ông Phạm Văn Thủy, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình; đại diện sở VHTTDL các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Trị; các chuyên gia du lịch; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.

Ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, nhìn nhận: du lịch địa phương vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Hội nghị nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch thuộc dự án bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hội nghị được lắng nghe các ý kiến từ chuyên gia, trao đổi thảo luận, đánh giá về thực trạng công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Cũng như tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch vùng dân tộc thiểu số và miền núi tại Quảng Bình. Theo đánh giá, Quảng Bình là địa phương có đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trải dài theo dãy núi Trường Sơn, với những văn hóa, tập tục độc đáo, hấp dẫn. Đặc biệt, nơi bà con sinh sống có cảnh quan tự nhiên hùng vĩ, thích hợp cho du lịch trải nghiệm, khám phá.

Tại hội nghị, ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, nhìn nhận: “Du lịch Quảng Bình có sự tăng trưởng lượt khách trong 4 tháng gần đây nhưng chất lượng sản phẩm du lịch còn đơn điệu, thiếu ý tưởng, thiếu cách làm. Tài nguyên thiên nhiên Quảng Bình rất lớn nhưng nếu đầu tư không khéo, không những không thể trở thành điểm đến du lịch mà có thể làm hỏng tự nhiên”.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình chia sẻ tại hội nghị.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình chia sẻ: “Du lịch Quảng Bình phát triển vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, các loại hình sản phẩm du lịch chưa đa dạng, chưa khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên. Do đó, hội nghị hôm nay nhằm tạo thêm diễn đàn để các chuyên gia, các nhà quản lý thảo luận, đề xuất các giải pháp để ngành du lịch Quảng Bình phát triển bền vững hơn”.

Cũng trong hội nghị này, Sở Du lịch Quảng Bình đã giới thiệu kênh Tiktok Du lịch Quảng Bình với tên gọi Visit Quang Binh; kênh có nội dung phong phú, sự xác thực cao về thông tin nhằm đẩy mạnh quảng bá du lịch Quảng Bình.

Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu