Lan toả tình yêu biển đảo đến người dân Tây Nguyên

Tạp chí Biển Việt Nam - Là đơn vị tàu mặt nước chiến đấu hiện đại nhất Quân chủng Hải quân, cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, những năm qua Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân luôn làm tốt công tác phối hợp với các địa phương, đơn vị kết nghĩa tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực. Hoạt động đã tạo sự lan toả sâu rộng trong đông đảo các tầng lớp nhân dân. Mới đây, những báo cáo viên của Lữ đoàn 162 đã lan toả tình yêu biển đảo đến những cán bộ, giáo viên; chức sắc các tôn giáo, già làng, người uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, góp phần tăng cường mối quan hệ quân – dân.

Với hình thức vừa kể chuyện, vừa trao đổi, báo cáo viên của Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã truyền tải những kiến thức về chủ quyền biển, đảo, những câu chuyện về chiến công của thế hệ cha anh đã chiến đấu kiên cường bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc mang lại nhiều cảm xúc cho cán bộ, giáo viên, chức sắc các tôn giáo, già làng, người uy tín tiêu biểu, học sinh… trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn vùng Nam Tây Nguyên. Cô giáo K’ Huyền, giáo viên dạy lịch sử trường THCS Phước Lộc cho biết: Nhiều thông tin bổ ích được nghe trong buổi tuyên truyền sẽ giúp cô và các giáo viên khác thêm nhiều kiến thức để giảng dạy cho học sinh cũng như tuyên truyền cho phụ huynh học sinh.

Các đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Em Tô Hoàng Nhật Khánh, học sinh lớp 12A7, Trường THPT Bảo Lộc, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ sau khi được nghe tuyên truyền về biển, đảo, em và các bạn đã có thêm kiến thức về biển, đảo quê hương; hiểu biết về các lực lượng chức năng thực thi pháp luật trên biển.

Được tham gia buổi tuyên truyền, ông Lơ Mu Ha Pier, Chấp sự Chi hội tin lành thị trấn Lạc Dương cũng cho biết nhờ hội nghị, ông biết thêm rất nhiều thông tin về biển đảo – một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và ý chí quyết tâm của các cán bộ, chiến sỹ Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biển đảo. Buổi tuyên truyền giúp cho nhiều tín đồ tại khu vực này biết thêm về thông tin, tầm chiến lược quan trọng của biển, đảo; biết thêm về tinh thần hy sinh đối với các chiến sỹ đang công tác tại biển đảo.

Thượng tá Vũ Viết Bằng, Phó chính uỷ Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân chia sẻ, thông tin những kiến thức về biển đảo cho cán bộ, giáo viên, chức sắc các tôn giáo, già làng, người uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số là một yêu cầu rất quan trọng và cần thiết. Để đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền về biển đảo, các báo cáo viên của Vùng 4 Hải quân đến từ Lữ đoàn 162 đã vận dụng nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyền phù hợp với phương châm “Linh hoạt, hiệu quả, sát thực tiễn, sát đối tượng”.

Thượng tá Vũ Viết Bằng, Phó Chính uỷ Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân trực tiếp đưa thông tin tuyên truyền tới bà con đồng bào

“Điểm mới của đợt tuyên truyền là hướng về cơ sở, mở rộng cơ sở, địa bàn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, chức sắc các tôn giáo, già làng, người uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài các nội dung về biển đảo nói chung, chúng tôi tuyên truyền về kết quả xây dựng lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam trên lộ trình xây dựng tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc trên biển. Qua đó tạo dựng niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc, tạo sự đồng thuận, tin tưởng vào các chủ trương, giải pháp của Đảng và Nhà nước ta.”, Thượng tá nhấn mạnh.

Đánh giá về công tác phối hợp tuyên truyền, Bà Vũ Thị Thuý Ngà, phó Trưởng phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Lâm Đồng nhấn mạnh những năm qua, công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Lâm Đồng và Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là chức sắc các tôn giáo, già làng, người uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc. Các đồng chí báo cáo viên có sự chuẩn bị chu đáo và thực hành tốt nội dung tuyên truyền; hình ảnh phong phú, sinh động đáp ứng sự quan tâm, nhu cầu tìm hiểu của các đối tượng được tuyên truyền.

Đông đảo người dân khu vực Nam Tây Nguyên tới tham gia buổi tuyên truyền

Với nhiều biện pháp linh hoạt, sáng tạo trong phối hợp giữa Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân với Ban tuyên giáo tỉnh ủy Lâm Đồng, những nội dung trọng tâm, quan trọng được trình chiếu trên phầm mềm Power Point, đi kèm với những hình ảnh của cán bộ, chiến sỹ Hải quân, lực lượng chấp pháp biển đang nỗ lực, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đã giúp cho mọi người dễ hiểu, dễ nhớ. Bên cạnh đó, những nội dung như tuyên truyền về các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đảng của Việt Nam trên biển theo luật pháp quốc tế; quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát triển bền vững đa dạng sinh học biển…. được thiết kế, cô đọng để các thầy cô giáo, cán bộ làm công tác tuyên truyền địa phương có thời gian nghiên cứu sâu hơn, tiếp tục làm cầu nối, lan toả đến các em học sinh và các tầng lớp nhân dân.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, Lữ đoàn 162 Vùng 4 Hải quân đã góp phần lan tỏa sâu rộng pháp luật về biển, đảo Việt Nam đến với người dân trên điạ bàn vùng Nam Tây Nguyên, xây dựng ý thức, trách nhiệm, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân – dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, an toàn vùng biển, đảo của Tổ quốc./.

Lê Ngọc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu