Lãnh đạo các cơ quan báo chí tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bình Phước

Tạp chí Biển Việt Nam - Hội Nhà báo Việt Nam cùng các cơ quan báo chí trung ương, TPHCM và sở, ban, ngành tỉnh Bình Phước đã tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội, giúp lan tỏa hình ảnh đẹp và ý nghĩa tại địa phương.

Nhân chuyến thăm, làm việc tại Bình Phước hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Ngày quốc tế thiếu nhi, Ngày môi trường thế giới và Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam cùng các cơ quan báo chí trung ương, TPHCM đã có buổi gặp gỡ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa hình ảnh đẹp, hướng đến hỗ trợ an sinh xã hội, giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề trồng cây, phủ xanh môi trường.

Bà Trần Thị Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước

Theo đó, ngày 2/6, UBND tỉnh Bình Phước có buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin cùng Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo, phóng viên đến từ 51 cơ quan báo chí trung ương, địa phương và TPHCM. Cũng tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan báo chí, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã trao tặng nhiều phần quà giá trị, hỗ trợ sinh kế cho các trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động trồng cây hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

Ngày 3/6, Hội Nhà báo Việt Nam cùng đoàn công tác đã có mặt tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng (sóc Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng) để trao tặng 35 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng và Tổng Biên tập báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cùng đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương, TP. Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao cờ cho nhân dân, lãnh đạo huyện Bù Đăng
Ngày 3/6, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Phước đã tham gia trồng 3.300 cây gáo vàng trên 3,4 ha rừng ở Trảng cỏ Bù Lạch (xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng). Và trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân thuộc các ấp, sóc, căn cứ địa cách mạng.

Những hoạt động này không chỉ góp phần cải thiện chất lượng an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin cho tỉnh Bình Phước mà còn thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa người dân và chính quyền, giữa những phóng viên, nhà báo địa phương, trung ương và TPHCM.

Trải qua hai ngày tham quan các địa điểm du lịch và tham gia hoạt động an sinh xã hội, trồng rừng huyện Bù Đăng cũng như Bình Phước nói chung, lãnh đạo các cơ quan báo chí và doanh nghiệp, nhà tài trợ thêm phần hiểu hơn về miền đất và con người tỉnh Bình Phước. Qua đó, giúp người làm nghề “cầm bút” có thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về lịch sử; tình hình phát triển giáo dục, kinh tế – xã hội; nhận ra tiềm năng phát triển của khu vực được mệnh danh là vùng kinh tế trọng điểm giữa Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu