Vùng 5 Hải quân giúp dân phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Tạp chí Biển Việt Nam - Vùng 5 Hải quân đã phối hợp với UBND phường An Thới (TP.Phú Quốc, T.Kiên Giang) tổ chức các hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.
Theo đó, ngày 3 và 4/6, tại TP.Phú Quốc, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã cùng với cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên địa phương đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà tuyên truyền cho người dân hiểu rõ sự nguy hiểm của bệnh; phương thức lây truyền và các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.
Các lực lượng thu gom dụng cụ chứa nước không dùng đến để ngăn chặn muỗi sinh sản.
Các lực lượng thu gom dụng cụ chứa nước không dùng đến để ngăn chặn muỗi sinh sản.
Ngoài ra, các lực lượng còn tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường; thu gom, lật úp các dụng cụ chứa nước mưa như: chai, lọ, xô, thùng, gầu, chậu… ở khu vực công cộng, những nơi bỏ hoang, không có người sinh sống nhằm diệt lăng quăng, bọ gậy, ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi.
Đợt ra quân tuyên truyền này nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, góp phần ngăn chặn, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng trên địa bàn.
Văn Định

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu