Lữ đoàn 167 thông tin, tuyên truyền biển, đảo cho sinh viên trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Ngày 06/8, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân tổ chức thông tin, tuyên truyền biển, đảo cho hơn 100 cán bộ, sinh viên trường Đại học Quốc gia TP. HCM. Dự buổi tuyên truyền có Đại tá Đỗ Hồng Duyên, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân, Tiến sĩ Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Trường Đại học Quốc gia Tp. HCM.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các sinh viên được nghe về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; được tiếp thu về những chiến công, thành tích của Quân chủng Hải quân, Vùng 2 và Lữ đoàn 167 trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…

Sau buổi tuyên truyền, sinh viên được thăm quan khuôn viên đơn vị, khu tăng gia, chăn nuôi, khu huấn luyện và thăm quan thực tế trên các tàu tên lửa của Lữ đoàn 167.

Tiến sĩ Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh, Trường Đại học Quốc gia Tp.HCM phát biểu và tặng quà.

Tiến sĩ Đỗ Đại Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Q phòng an ninh, Trường Đại học Quốc gia Tp.HCM khẳng định: Hoạt động tuyên truyền biển, đảo và thăm quan thực tế ở một đơn vị tàu Hải quân hiện đại như hôm nay là một hoạt động trải nghiệm rất thiết thực, ý nghĩa không những đối với các bạn sinh viên mà cả đội ngũ cán bộ, giảng viên cũng rất thiết thực. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa để xây dựng, bồi đắp tình yêu quê hương, hướng về biển, đảo cho các bạn sinh viên, qua đó siết chặt tình đoàn kết quân dân, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ-Người sĩ chiến sĩ Hải quân”.

Sinh viên thăm quan thực tế trên tàu tên lửa của Lữ đoàn 167.

Thông qua buổi tuyên và thăm quan thực tế tại đơn vị đã giúp cho sinh viên có những trải nghiệm hết sức ý nghĩa và tạo được nguồn cảm hứng, qua đó nâng cao nhận thức đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, từ đó nêu cao ý thức và trách nhiệm công dân trong giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

                                          A Hào

                                        


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu