Lữ đoàn 680 tuyên truyền biển, đảo tại Quảng Ngãi

Tạp chí Biển Việt Nam - Lữ đoàn 680 (Vùng 3 Hải quân) vừa tổ chức tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực cho hơn 4.200 học sinh của 3 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, trong các ngày từ 26 – 28/3, đoàn công tác của Lữ đoàn 680 đã đến các trường: THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Sơn Mỹ (TP.Quảng Ngãi) và THPT Nguyễn Công Phương (H.Nghĩa Hành) để tuyên truyền biển đảo.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Báo cáo viên của Lữ đoàn đã thông tin đến học sinh những nội dung cơ bản về vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; vai trò của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển.

Con đường để được cống hiến, phát triển tài năng của thế hệ trẻ trong Quân chủng Hải quân; hướng dẫn các thủ tục đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân năm 2023; các chuyên ngành đào tạo, quyền lợi, nghĩa vụ, các chế độ, chính sách đối với học viên đào tạo sĩ quan tại Học viện Hải quân.

Dịp này, Lữ đoàn 680 đã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập; cấp phát 350 tờ rơi tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực vào Học viện Hải quân cho học sinh khối 12 của 3 trường; thăm, tặng quà Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Ngãi.

Đức Thiện - Kim Đảng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM