Năm mới 2023: Nhiều du khách quốc tế “xông đất” Phong Nha – Kẻ Bàng

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng nay 1/1/2023, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã đón những vị khách đầu tiên của năm đến tham quan di sản thiên nhiên thế giới.

Trong ngày đầu tiên của năm mới 2023, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã tổ chức đón, tặng hoa chào mừng, lì xì những vị khách đầu tiên của năm đến di sản thiên nhiên thế giới. Có 45 du khách đã “xông đất”  di sản; trong đó có 27 vị khách nội địa đến từ các tỉnh Nam Định, Nghệ An và 18 vị khách quốc tế đến từ Úc, Ấn Độ.

Các vị khách du lịch “xông đất” Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

“Quảng Bình là mảnh đất mà tôi rất muốn đặt chân đến. Đặc biệt hơn, được đến Quảng Bình trong dịp ngày đầu năm mới lại càng trở nên vô cùng ý nghĩa. Cảnh vật nơi đây luôn là niềm cảm hứng cho bản thân tôi cũng như mọi người ở trong đoàn”, chị Ngọc Linh (du khách đoàn Nam Định) chia sẻ.

Được biết, các đơn vị du lịch tại thị trấn Phong Nha đã nỗ lực để tạo ra những sản phẩm du lịch khác biệt, thu hút du khách, đưa Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng cũng như Quảng Bình nói chung trở thành điểm đến an toàn và khác biệt.

Phát biểu tại buổi lễ chào mừng, ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã trân trọng chào đón những vị khách du lịch đầu tiên “xông đất” di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và chúc các vị khách có một chuyến tham quan ý nghĩa và thú vị.

Ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng phát biểu chào mừng và cảm ơn những vị khách “xông đất” năm 2023.

Đoàn đã được đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn Hóa – Thể Thao, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tặng hoa chào mừng, lì xì đầu năm mới và miễn phí tham quan.

Đây là một trong chuỗi hoạt động chào đón năm mới 2023 của du lịch Quảng Bình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá đến với du khách trong và ngoài nước. Thu hút khách du lịch đến và trải nghiệm, tham gia các hoạt động mới lạ ở Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng và các địa điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh nói chung.

Năm 2023 du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3 – 3,5 triệu lượt khách.

Trước đó, tối 31/12/2022 đến sáng 1/1/2023, tại khu vực trung tâm thị trấn Phong Nha, diễn ra chương trình đếm ngược chào đón năm mới – Phong Nha Countdown Party 2023, nhằm phục vụ du khách và khởi động năm du lịch mới của tỉnh Quảng Bình.

Chương trình được đầu tư kỹ lưỡng, sân khấu quy mô lớn, hiện đại có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Cùng với đó là màn biểu diễn âm nhạc điện tử sống động làm không khí chào đón năm mới thêm rộn ràng. Kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa tầm thấp.

Hàng nghìn người dân và du khách đốt nóng đêm Phong Nha Countdown Party 2023.

Trong thời tiết se lạnh, sự tham gia của đông đảo người dân và du khách khiến không khí của chương trình thêm náo nhiệt và sôi động. Tiếng nhạc hòa cùng tiếng nói cười rộn ràng khiến cho mọi người quên đi cái lạnh.

Phong Nha Countdown Party sẽ là sự kiện được tổ chức thường niên, với mong muốn mang lại cho du khách một hình ảnh Quảng Bình khác biệt và là điểm đến yêu thích của những người muốn xê dịch và đam mê khám phá.

 

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình.
Mặc tiết trời giá lạnh các nghệ sĩ vẫn “cháy” hết mình cùng người dân và du khách ở Quảng Bình.
Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở du lịch Quảng Bình phát biểu tại Phong Nha Countdown Party 2023.
Màn bắn pháo hoa tầm thấp được thực hiện từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2023.
Phong Nha Countdown Party sẽ là sự kiện được tổ chức thường niên.

Sở Du lịch Quảng Bình chào đón đoàn khách đầu tiên năm 2023

Sáng nay 1/1, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Cảng hàng không Đồng Hới tổ chức chào đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Quảng Bình năm 2023 bằng đường hàng không.

Chuyến bay gồm 180 hành khách, trong đó có nhiều khách du lịch đến từ các tỉnh, thành phố phía nam và 35 khách quốc tế. Chương trình đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không nằm trong chuỗi những chương trình, hoạt động tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch đặc sắc của tỉnh Quảng Bình trong năm 2023. Tri ân, thể hiện truyền thống hiếu khách cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch đến với du khách trong kỳ nghỉ Tết tại địa phương.

Lan Nhi

Năm 2023, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3 – 3,5 triệu lượt khách. Trong đó, có 100.000 lượt khách quốc tế, tổng thu từ khách du lịch đạt 3.400 – 3.900 tỷ đồng.

Hồng Nhung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu