Lan tỏa tình yêu biển, đảo quê hương trên địa bàn thành phố Sóc Trăng

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 30/12, tại TP. Sóc Trăng, 100 em học sinh có thành tích tốt nhất tại vòng 1 - đại diện cho tất cả các trường trung học cơ sở trên địa bàn đã tham gia vòng chung kết Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại TP. Sóc Trăng được chia thành 2 vòng, vòng 1 đã diễn ra từ ngày 26/12/2022 đến ngày 28/12/2022 theo hình thức thi trực tuyến trên phần mềm ứng dụng Myaloha. Kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức đã ghi nhận 6.627 học sinh của 07 trường trung học cơ sở trên địa bàn TP. Sóc Trăng đăng ký với 17.598 lượt tham gia dự thi. Tại vòng 2 (vòng chung kết) bằng hình thức thi trực tiếp theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng” là màn tranh sức, đua tài của 100 em học sinh có thành tích tốt nhất của các nhà trường sau vòng 1.

Học sinh trả lời câu hỏi do Ban tổ chức nêu.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi đã hoàn thành tốt mục đích, yêu cầu đề ra, đã góp phần tuyên truyền sâu rộng những kiến thức về lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, địa phương; truyền thống của Quân đội nhân dân, lực lượng Cảnh sát biển và tỉnh Sóc Trăng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như các quy định pháp luật về biển, đảo của Việt Nam và quốc tế… Qua đó, nâng cao nhận thức cho các em học sinh; xây dựng tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và ý thức, trách nhiệm của mọi công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Đại tá Trịnh Ngọc Thắng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng, trao giải cho các em học sinh.

Kết thúc Cuộc thi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho 07 tập thể, 100 cá nhân có thành tích tốt tại vòng 1 và trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các em học sinh đạt giải tại vòng thi chung kết.

Đại tá Lê Văn Tú Phó Chính ủy BTL Vùng trao giải nhất cho học sinh tại vòng Chung kết.

Đồng thời, trao tặng 150 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và tặng 10 xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi trên địa bàn TP. Sóc Trăng.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức thành công 04 Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại 30 trường trung học cơ sở trên địa bàn 04 huyện, thành phố thuộc 03 tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng thu hút 33.819 lượt học sinh tham gia dự thi; kết hợp trao tặng 770 suất học bổng, 70 xe đạp cùng nhiều trang thiết bị học tập cho các nhà trường./.

Khánh Nhân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM