Nghệ sĩ điêu khắc Cao Thanh Thà “phiêu” 1.001 Rùa biển làm bằng gốm

Tạp chí Biển Việt Nam - Triển lãm 1.001 chú rùa gốm chủ đề “Phiêu“ củaThạc sĩ, Nghệ sĩ điêu khắc Cao Thanh Thà sẽ mở cửa phục vụ du khách từ 15 – 19/6 tại Trung tâm triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một triển lãm nghệ thuật  với con số kỷ lục 1.001 Rùa biển chất liệu gốm với 1.001 hình dáng, trạng thái khác nhau nặn hoàn toàn bằng tay, được giới thiệu đến với công chúng.  “Phiêu” tập hợp 1.001 rùa biển bằng gốm được nặn hoàn toàn bằng tay cùng kể về hành trình từ khi sinh ra, sống sót cho đến khi trưởng thành và quay trở lại chính nơi chào đời để đẻ trứng, tạo ra sự sống mới…

Thạc sĩ, nghệ sĩ điêu khắc Cao Thanh Thà tại triển lãm Triển lãm 1.001 chú rùa gốm chủ đề “Phiêu“

Những rùa biển độc đáo này được trưng bày thành 6 cụm nghệ thuật sắp đặt: “Đại dương tươi đẹp”, “Không gian thực tại”, “Tương lai”, “Dòng hải lưu”, “Xoáy ngầm” và “Trở về”. Khép lại vòng triển lãm, khách tham quan có thể bước vào hoạt động “Lưu dấu” để cùng ký tên lên quả trứng rùa khổng lồ, thể hiện sự đồng lòng chung tay bảo vệ rùa biển.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, mọi người còn có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm như: Nặn, tô màu, trang trí, vẽ tranh, đọc sách, tìm hiểu về rùa biển và đại dương. Ngoài ra, người trẻ và người quan tâm đến các hoạt động cộng đồng có thể tham gia sự kiện “10 năm – một chặng đường – Chương trình tình nguyện viên bảo tồn rùa biển – IUCN Việt Nam”…

Triển lãm 1.001 chú rùa gốm chủ đề “Phiêu“ thu hút đông đảo bạn nhỏ tham dự ngay hôm khai mạc diễn ra

Từ 12 ngày đêm được khám phá, trải nghiệm tại Côn Đảo trong khuôn khổ chương trình tình nguyện viên của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) năm 2018, nghệ sĩ Thanh Thà bắt tay vào thực hiện “Phiêu”. Sau gần 6 năm, “Phiêu” được ra mắt công chúng để tác giả chia sẻ góc nhìn của mình về vai trò của nghệ thuật và sáng tạo đối với cuộc sống.

Truyền thông và tình nguyện viên tại Triển lãm 1001 chú rùa gốm chủ đề “Phiêu“

“Triển lãm không chỉ hướng đến mục đích truyền thông, giáo dục tăng cường nhận thức về bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn động vật hoang dã và sự đa dạng giống loài, mà còn là nơi phát đi thông điệp về sự tôn trọng tính tự nhiên, tự do, độc lập, khác biệt của mỗi người trong xã hội.

Mong muốn được yêu thương, gắn kết với cộng đồng cũng là nhu cầu căn bản của con người. Chúng ta cần ghi nhận và tôn trọng những giá trị nhân bản, nhân văn này vì đó là nền tảng cốt lõi để giúp bản thân và cộng đồng xung quanh có được sự cân bằng, hạnh phúc cũng như hướng đến một sự phát triển bền vững”, nghệ sĩ Thanh Thà bày tỏ./.

 

 

 

Tú Quyên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu