Ngư dân Bình Thuận trúng đậm cá cơm vụ Nam

Trong cao điểm vụ Nam, sản lượng cá cơm đánh bắt tại Bình Thuận được ghi nhận là rất cao, song song với đó là giá bán ổn định, vì thế ngư dân rất phấn khởi cho những chuyến ra khơi. 

Bình Thuận đang bước vào cao điểm của vụ Nam khai thác cá cơm. Những ngày qua, nhiều tàu thuyền của ngư dân Phan Thiết – Bình Thuận cập cảng đầy ắp cá cơm. Vùng biển Bình Thuận có đến 3 loại cá cơm phổ biến, gồm: cá cơm sọc trắng, cá cơm sọc đen và cá cơm mồm.

Cá cơm được thuyền thúng vận chuyển vào bờ. Ảnh: (Châu Tỉnh/NLĐ).

6 giờ sáng ngày 17/8/2022, hơn trăm ghe hành nghề lưới mùng và pha xúc tấp nập cập bến ngoài xa. Khung cảnh tại bãi biển ở Bình Thuận đã hết sức nhộn nhịp với các chuyến thúng vận chuyển cá từ thuyền vào bờ.

Năm nay, nhờ luồng cá cơm xuất hiện nhiều vì thế sản lượng khai thác cũng rất cao. Cùng với đó là giá thu mua cá cơm năm nay lại khá ổn định, giúp ngư tránh được thực trạng được mùa mất giá. Được biết tại cảng cá Phan Thiết, mỗi giỏ cá cơm size lớn (trọng lượng 25 ký/giỏ) sẽ được thu mua với giá dao động trên dưới 300.000 đồng.

Cá cơm sau khi được thu mua sẽ được phân loại để phục vụ cho từng mục đích khác nhau: những loại cá cơm ngon, kích cỡ lớn, tươi thì dùng để hấp và sấy khô xuất khẩu. Còn lại thì đa phần dùng để làm nước mắm, cá cơm được xem là nguyên liệu không thể thiếu của nghề làm nước mắm truyền thống lâu đời hơn 2 thế kỷ tại đây.

Ngọc Thư


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu