Ninh Bình tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn, chặt chẽ đảm bảo an toàn

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng ngày 6/2, tại trung tâm các huyện, thành phố thuộc tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức lễ giao nhận, tiễn các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà; Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo huyện Hoa Lư tặng hoa, quà chúc mừng, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ (Ảnh: Báo Ninh Bình).

Dự lễ giao nhận quân tại các trung tâm huyện, thành phố thuộc tỉnh Ninh Bình có các lãnh đạo tỉnh, huyện, thành phố, Bộ CHQS tỉnh, huyện, thành phố và Nhân dân tại các địa phương. Tham dự lễ còn có Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; lãnh đạo Quân khu III, Quân đoàn I.

Lễ giao nhận quân năm 2023, huyện Hoa Lư được giao chỉ tiêu tuyển chọn 82 công dân nhập ngũ, trong đó có 66 thanh niên nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng, 16 thanh niên nhập ngũ vào Bộ Công an. Do chủ động làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn, huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng. Trong đó 15 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, có 12 người là đảng viên, 57 đoàn viên; sức khỏe loại 1 có 23 người, loại 2 có 26 người; trình độ THPT 42 người.
Tại huyện Yên Mô có 250 thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân (nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng 215 công dân; nhập ngũ vào Bộ Công an 35 công dân). Trong tổng số công dân nhập ngũ đợt này có 45 thanh niên được học lớp nhận thức về Đảng và đã có 41 người vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc, lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Kim Sơn tặng hoa, quà chúc mừng tân binh. 
Huyện Kim Sơn đã tuyển chọn được 287 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao. Trong đó 27 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, 260 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân đội nhân dân.
Trong số các thanh niên nhập ngũ năm nay có 35 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 68 thanh niên ưu tú được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 11 thanh niên ưu tú đã được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ.
Năm 2023, huyện Gia Viễn có 230 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân, đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Đặc biệt, có 45 thanh niên tròn 18 tuổi tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; 39 thanh niên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Huyện Yên Khánh có 215 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và 35 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trong số này có 75 thanh niên đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ; trình độ văn hóa, chính trị của tân binh năm nay cao hơn những năm trước.
Tại huyện Nho Quan có 228 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, 40 thanh niên nhập ngũ vào đơn vị thuộc Bộ Công an. Trong tổng số 268 nhập ngũ lần này có 97 thanh niên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 88 thanh niên được Ban Thường vụ Huyện ủy chuẩn y kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Cũng trong đợt giao nhận quân lần này, thành phố Ninh Bình có 85 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó có 66 đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, 19 đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân.
Đặc biệt, đã có 40/85 thanh niên ưu tú được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 33/85 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 2 thanh niên có trình độ cao đẳng, 4 thanh niên có trình độ đại học; tuổi đời của thanh niên lên đường nhập ngũ từ 18-25 tuổi. Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Ninh Bình đã thắp lửa truyền thống và nổi trống giao quân.
Quang cảnh giao nhận quân năm 2023 tại huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình. 
Thành phố Tam Điệp có 69 công dân nhập ngũ, trong đó có 55 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Quân đội và 14 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân tinh được giao về các đơn vị: Lữ đoàn 368, Quân đoàn 1; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; C10, K01, K02 và Công an tỉnh.
Các tân binh nhập ngũ đều có đủ các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ văn hóa và sức khỏe. Đặc biệt, trong đó có 8 tân binh có trình độ cao đẳng và đại học, 43 tân binh được học lớp nhận thức về Đảng, 15 tân binh đã được kết nạp vào Đảng.
Lễ giao nhận quân tại các huyện, thành phố đã được các lãnh đạo tỉnh, huyện, thành phố… tặng hoa chúc mừng và động viên các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Các lãnh đạo bày tỏ tin tưởng và mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vững vàng ý chí, ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Lễ giao nhận quân năm 2023 tại các huyện, thành phố tỉnh Ninh Bình đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối với khí thế hăng hái quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ.
Ngọc Thêm
Báo Ninh Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu