Ông Nguyễn Thế Tưởng – Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam xúc động chia sẻ nhân dịp 30 năm thành lập Tạp chí.

Tạp chí Biển Việt Nam - (TCBVN). Là một trong những người có công lớn góp phần xây dựng Tạp chí Biển Việt Nam thành công như hiện nay, dù đã về hưu nhưng ông luôn dõi theo và quan tâm đến ban lãnh đạo Tạp chí Biển và cán bộ Phóng viên, biên tập viên, mỗi khi nhắc đến Tạp chí ông vẫn luôn dành tình yêu và niềm tự hào chia sẻ.

Tạp chí Biển Việt Nam được thành lập từ năm 1993 là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Khoa học Kỹ  thuật Biển Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm, đến nay Tạp chí đã tự tin bước sang tuổi 30 và ông Nguyễn Thế Tưởng cũng là một trong số những người đóng góp phần đưa Tạp chí trở nên vững mạnh và phát triển như hiện nay.

Trong buổi phỏng vấn ngày 18/8 tại trụ sở Tạp chí Biển Việt Nam ông Nguyễn Thế Tưởng cho biết: “ Tôi giữ vai trò Tổng Biên tập của Tạp chí Biển Việt Nam gần chục năm, thời gian đó những cuốn Tạp chí xuất bản ra còn khá đơn giản với hình thức là màu đen trắng. Nhưng tới nay Tạp chí đã trở nên rất đẹp và thể hiện rõ vai trò của biển với việc phát triển kinh tế biển .Giờ đây Tạp chí đã được phổ biến rộng dãi trên toàn quốc tôi cảm thấy rất tự hào và xúc động với điều này.”

Ông Nguyễn Thế Tưởng – Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam

Tạp chí Biển Việt Nam không chỉ luôn đi đúng với tôn chỉ mà còn luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng để vươn cao, vươn xa, tạo niềm tin vững chắc tới quý bạn đọc. Ông Nguyễn Thế Tưởng còn cho biết thêm: “ Những người dân, chiến sĩ ngoài biển đảo khi họ nhận được những cuốn tạp chí này, với họ đây như một món quà quý giá. Nó thể hiện rõ vai trò của Tạp chí trong việc phổ biến những kiến thức, thành quả đạt được của người dân trên biển cũng như các hoạt động của các cơ quan nhà nước về biển. Đây là một sự đánh dấu tiến bộ rất vượt bậc của Tạp chí Biển Việt Nam trong việc phục vụ phát triển kinh tế biển và tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước”.

Không ngại gian khó, dám học hỏi và làm mới từng ngày, Tạp chí biển Việt Nam vẫn giống như cái tên vốn có của mình. Dám đương đầu ra những con sóng lớn, bất chấp hiểm nguy để đóng góp phần vào việc xây dựng, phát triển biển đảo, bảo vệ Tổ quốc. Song hành với đó là cầu nối quan trọng giữa quý bạn đọc với biển đảo quê hương.

Đồng Mão - Trần Vân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM