Phụ nữ Vùng 2 Hải quân: Trách nhiệm,nhiệt huyết, sáng tạo

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều 15/6, Hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ giỏi Vùng 2 Hải quân được tổ chức tại Bộ Tư lệnh Vùng ( Long Sơn, TP.Vũng Tàu) với sự tham gia của 8 đội đến từ các đơn vị của Vùng.

Nhằm tạo môi trường cho phụ nữ tiếp tục cống hiến, phát huy năng lực và tài năng, những năm qua Quân chủng Hải quân đã có nhiều hoạt động, các Hội thi giành cho Hội viên Hội phụ nữ (HPN). Chiều nay 15/6 Hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ giỏi Vùng 2 Hải quân được tổ chức tại Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng với sự tham gia của 8 đội đến từ các đơn vị của Vùng.

Qua hội thi, các đội đã thể hiện rõ vai trò của mình, các chị không chỉ trách nhiệm, mà còn thể hiện sự nhiệt huyết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ và hoạt động phong trào.

Tiết mục trong màn thi năng khiếu của Hội phụ nữ cơ sở Trung tâm Bảo đảm Kỹ thuật, Vùng 2 Hải quân.

Đến với Hội thi, HPN Lữ đoàn 125 đã chọn ca khúc “Đất nước lời ru” của nhạc sĩ Văn Thành Nho cho phần thi năng khiếu, bởi lẽ đất nước là cội nguồn, là máu thịt, là những gì thiêng liêng nhất đối với mỗi người con Việt Nam.

Các đội trong phần thi kiến thức.

Qua những ca từ mộc mạc của tác giả về “Mẹ Âu Cơ khai thiên lập địa, cha Lạc Long Quân cùng bao con đi ra nơi biển cả” đã khái quát, khắc hoạ được hình ảnh lịch sử đất nước, dân tộc Việt Nam – quốc gia biển. Tiết mục đã góp phần làm nên thành công của đội và HPN Lữ đoàn 125 đã giành giải Ba.

Thiếu tá, Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Tạ Thị Thương ủy viên Ban chấp hành HPN Lữ đoàn 125 cho biết: Hội phụ nữ của chúng tôi chọn ca khúc “Đất nước lời ru” không chỉ là một khúc ru con thuần túy. Nói đến ru, tức là nói đến mẹ và con, đến tình mẫu tử. Người mẹ trong bài hát được tác giả nâng lên một tầm cao. Đó là biểu tượng của đất nước.

Tham gia Hội thi, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: Kiến thức – tuyên truyền -năng khiếu. Các tiết mục thi tài rất sôi nổi, hấp dẫn, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Chị Hà Thị Kim Cúc, HPN Lữ đoàn 171 chia sẻ: Vinh dự và tự hào khi được đại diện HPN Lữ đoàn tham gia Hội thi, vì thế ngay khi có thông tin, chị đã chủ động tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng để chuẩn bị tốt nhất cho phần thi của mình. Với chị Cúc, tham gia Hội thi là cơ hội để chị được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao kiến thức cho bản thân. Chị Hà Thị Kim Cúc mong muốn sau Hội thi, mỗi cán bộ hội sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp để dẫn dắt phong trào Hội đạt kết quả cao hơn.

Giành giải nhất Hội thi, thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương Lan, Chủ tịch HPN Trung tâm huấn luyện Vùng 2 Hải quân phấn khởi chia sẻ: Với sự nỗ lực của từng thành viên, sự tạo điều kiện của Đảng ủy, chỉ huy đơn vị, sự gắn kết, nghĩa tình, thủy chung của chị em trong Hội, các nữ quân nhân Trung tâm Huấn luyện Vùng 2 đã được thể hiện và khẳng định vai trò của mình, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của Hội Phụ nữ cơ sở, gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. “Sau hội thi tôi sẽ mang kiến thức, kinh nghiệm của mình để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh”, chị Nguyễn Thị Phương Lan khẳng định.

Đại tá Trần Mạnh Chiến – Phó Chính uỷ Vùng 2 Hải quân trao giải cho các tập thể đạt giải cao trong Hội thi.
Thượng tá Nguyễn Thị Minh, Trợ lý Phụ nữ, Phòng Công tác Quần Chúng, Cục Chính trị Hải quân và Đại tá Trần Mạnh Chiến, Phó Chính uỷ Vùng trao Cờ lưu niệm và hoa cho các đội dự thi.

Hội thi cán bộ Hội phụ nữ cơ sở giỏi Vùng 2 Hải quân là một nội dung trọng tâm của công tác Hội phụ nữ, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm thực hiện hiệu quả nội dung đột phá công tác phụ nữ của Vùng 2 Hải quân giai đoạn (2022 – 2027) về “Xây dựng đội ngũ cán bộ Hội hai giỏi”, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ cơ sở.

Thời gian qua, trước yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nhiệm vụ xây dựng Vùng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại có những bước phát triển mới, yêu cầu hoạt động công tác của phụ nữ và xây dựng đội ngũ cán bộ hội cũng đòi hỏi cao hơn.

Theo Đại tá Đỗ Hồng Duyên, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân, Trưởng ban giám khảo Hội thi: Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, BTL Vùng, cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp; cùng với sự chủ động, cố gắng của các tổ chức hội phụ nữ trong toàn Vùng, hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ Vùng 2 đã có bước phát triển mới và vững chắc. Thông qua hội thi, nhiều hội viên đã thể hiện rõ trách nhiệm, nhiệt huyết và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Đỗ Hồng Duyên, nhấn mạnh: Cán bộ, hội viên phụ nữ Vùng 2 Hải quân luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà; là những người lính ở tuyến đầu Tổ quốc đồng thời cũng là những người vợ, người mẹ nơi hậu phương vững chắc để người thân luôn yên tâm nơi đầu sóng, ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Đại tá Trần Mạnh Chiến, Phó Chính uỷ Vùng 2 Hải quân cho biết: Hội thi Cán bộ Hội Phụ nữ giỏi Vùng 2 Hải quân là dịp để bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ hội về lý luận, nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng, phương pháp hoạt động công tác hội; trao đổi học hỏi kinh nghiệm, giúp cán bộ hội vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động; phát huy tốt vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Hội, xây dựng Hội phụ nữ vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của Hội Phụ nữ gắn với nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, xây dựng Vùng 2 và Quân chủng Hải quân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

A Hào - Thu Lan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu