Quảng Bình: Triển khai đầu tư dự án Cảng tổng hợp quốc tế Hòn La

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng nay 5/9, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình tổ chức trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư dự án Cảng tổng hợp quốc tế Hòn La.

Theo đó, dự án Cảng tổng hợp quốc tế Hòn La (tại Vịnh Hòn La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) có tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỉ đồng, được đầu tư 2 giai đoạn; giai đoạn 1 dự kiến thực hiện từ 2022-2024, với kinh phí gần 940 tỉ đồng, giai đoạn 2 dự kiến từ 2025-2026 với kinh phí hơn 1.170 tỉ đồng. Với tổng diện tích sử dụng khoảng 38,82 ha, gồm hơn 25 ha đất xây dựng công trình và khu mặt nước biển neo đậu khoảng 13,81 ha.

Công suất thiết kế của cảng gồm 4 bến cập tàu, trong đó giai đoạn 1 có 2 bến (1 bến cho tàu trọng tải đến 50.000 DWT và 1 bến cho tàu trọng tải đến 100.000 DWT); giai đoạn 2 có 2 bến (1 bến cho tàu trọng tải đến 70.000 DWT và 1 bến cho tàu trọng tải đến 100.000 DWT.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng (giữa) tặng hoa chúc mừng nhà đầu tư dự án.

Nhà đầu tư dự án là Công ty CP Cảng Hòn La. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu bến cảng tổng hợp phục vụ cho Khu kinh tế Hòn La, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, kết hợp chuyển tiếp hàng cho nước Lào và vùng đông bắc Thái Lan về Cảng Hòn La; tiếp nhận tàu khách quốc tế.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Phan Mạnh Hùng nhấn mạnh, đây là dự án trọng điểm, đòi hỏi sự quyết tâm cao của lãnh đạo các cấp, các ngành và địa phương có liên quan. Đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan bám sát nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả để cùng với nhà đầu tư triển khai xây dựng dự án; đồng thời yêu cầu nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết, tập trung nhân lực, vật lực để triển khai xây dựng dự án đúng quy mô, đảm bảo tiến độ.

Khi đi vào hoạt động, Cảng tổng hợp quốc tế Hòn La là một trong những cảng quan trọng, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam.

Trương Quang Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM