Lữ đoàn 127 thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện”

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 24/12, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện” với chủ đề “Tuổi trẻ Lữ đoàn 127 chung sức xây dựng nông thôn mới”. Chương trình có sự tham gia của hơn 120 cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc Lữ đoàn.
Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 127 và đoàn viên, thanh niên phường An Thới vệ sinh đường giao thông.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 127 đã phối hợp với Đoàn phường An Thới tổ chức tổng dọn môi trường, phát quang, làm sạch gần 2km đường giao thông; thu gom hơn 1,5 tấn rác thải đưa về nơi xử lý.

Đơn vị cũng đã kết hợp tuyên truyền biển, đảo, Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về “Chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên hệ thống phát thanh nội bộ phường; tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa và vận động người dân không sử dụng túi ni lông khó phân hủy, các sản phẩm nhựa dùng một lần, góp phần chung tay bảo vệ môi trường sống.

Dịp này, Lữ đoàn 127 đã tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng cho em Trần Ngọc Huyền, con của ngư dân Trần Hạnh, ngụ khu phố 2, phường An Thới, TP. Phú Quốc. Em Huyền có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Đại diện gia đình em Trần Ngọc Huyền nhận quà từ Lữ đoàn 127.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, không chỉ góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới, mà còn để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân” trong lòng nhân dân.

Tin, ảnh: Văn Định - Hoàng Thần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM