(Sa Pa) Lào Cai: Thủ lĩnh tình nguyện toàn quốc chung tay xây dựng điểm trường

Tạp chí Biển Việt Nam - Sau gần 02 tháng tiến hành thi công sửa chữa công trình điểm trường thôn Séo Trung Hồ Mông, xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã đi vào sử dụng phục vụ cho năm học mới. Dự án do các thủ lĩnh tình nguyện toàn quốc chung tay xây dựng.

Điểm trường mầm non tại thôn Séo Trung Hồ Mông, xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa (Lào Cai) là thôn đặc biệt khó khăn có gần 100% đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều năm qua, các em học sinh tại điểm trường thôn Séo Trung Hồ Mông đã phải học tập trong phòng học nhỏ xuống cấp nghiêm trọng, dột nát. Tất cả các em ở các nhóm tuổi đều phải học chung với điều kiện học tập rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão, mùa đông, ngoài ra còn thiếu thốn rất nhiều dụng cụ học tập, đồ chơi.

Hình ảnh điểm trường mầm non tại thôn Séo Trung Hồ Mông trước khi được sửa chữa trong tình trạng dột nát, xuống cấp trầm trọng
Xuất phát từ những chuyến đi thiện nguyện, đoàn thủ lĩnh tình nguyện toàn quốc đã tới khảo sát tình hình thực tế tại địa bàn và quyết định phát động sửa chữa điểm trường mầm non tại thôn Séo Trung Hồ Mông, vận động sự quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các cá nhân để xây dựng mới điểm trường mầm non thôn Séo Trung Hồ Mông, xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa (Lào Cai). Sau gần 02 tháng, công trình gồm 01 phòng học, 01 phòng ở giáo viên và 01 công trình phụ đã được hoàn thành theo đúng tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật với trị giá gần 200 triệu đồng.
Với nguồn kinh phí đầu tư xây dựng sửa chữa gần 200 triệu đồng do chị Bùi Thị Bích, anh Lưu Sáng và anh Lưu Quang Hội cùng với các thủ lĩnh tình nguyện toàn quốc kêu gọi các nhà hảo tâm, chung tay tài trợ xây dựng. Công trình này nằm trong dự án thiện nguyện “ Xây điểm trường – Dựng ước mơ” với mong muốn thắp sáng thêm ước mơ tới trường của các bạn nhỏ vùng cao có một lớp học khang trang khổng bị nắng rọi lên đầu, mưa rơi ướt mặt như hiện tại.
Hình ảnh điểm trường thôn Séo Trung Hồ Mông, xã Bản Hồ thị xã Sa Pa (Lào Cai) sau khi được sửa chữa

Dự lễ khánh thành có đồng chí Lý Láo Tả Chủ tịch UBND xã Bản Hồ, lãnh đạo địa phương, đông đảo các thủ lĩnh tình nguyện trên toàn quốc cùng giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn. Cắt băng khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng, các đơn vị tài trợ hy vọng công trình sẽ góp phần giúp cô và trò tại điểm trường khắc phục khó khăn, phấn đấu dạy tốt, học tốt, đóng góp vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương. Cùng với đó, mong muốn nhà trường, giáo viên giáo và cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân sẽ quản lý tốt, phát huy công năng hiệu quả của công trình.

Các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường thôn Séo Trung Hồ Mông, xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa (Lào Cai)

Cũng trong buổi lễ đại diện cho các thủ lĩnh tình nguyện toàn quốc, cùng các đơn vị cá nhân tổ chức tài trợ  đồng hành cùng dự án trao 100 suất quà cho học sinh và 90 suất quà cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đây là những sự động viên nho nhỏ về tinh thần được gửi gắm từ các mạnh thường quân trên cả nước – những người góp phần lớn cho sự thành công của chương trình lần này.

Đại diện các thủ lĩnh tình nguyện toàn quốc khắp 3 miền trao tặng quà cho các em học sinh và bà con

Sự quan tâm giúp đỡ chúng tay của các thủ lĩnh tình nguyện toàn quốc, các nhà hảo tâm đã góp phần kịp thời động viên chia sẻ với các em học sinh vùng cao tới trường.

 Đoàn thăm hỏi động viên, chia sẻ với các cháu nhỏ

Đại diện các thủ lĩnh tình nguyện trên toàn quốc, anh Lưu Quang Hội xúc động, chia sẻ: “Với niềm tin rằng giáo dục là khởi đầu cho mọi sự thay đổi, chúng tôi – những người thực hiện dự án này mong muốn các con sẽ có một môi trường thật tốt để bắt đầu thắp lửa và xây dựng ước mơ. Hy vọng rằng, ngôi trường mới sẽ mang lại cho các con thật nhiều động lực để phát triển, bay cao bay xa trong tương lai”.

Hành trình xây dựng sửa chữa điểm trường Séo Trung Hồ Mông đã tạm khép lại, nhưng hành trình “Xây điểm trường – Dựng ước mơ” sẽ còn tiếp tục với những dự án tuyệt vời khác trong thời gian tới. Mong rằng trong các chương trình, dự án thiện nguyện tiếp theo sẽ luôn nhận được sự yêu thương đồng hành của quý mạnh thường quân trên cả nước và những thủ lĩnh tình nguyện trên toàn quốc.

Hoàng Bằng - Hoàng Công

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu