Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 18/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức trao tặng 200 suất học bổng và nhiều phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; bà Phan Thị Kim Oanh, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước. Về phía tỉnh Nghệ An có các cán bộ lãnh đạo: Nguyễn Thị Kim Chi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đoàn Hồng Vũ, Giám đốc Sở Lao động,Thương binh và Xã hội; cùng đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; lãnh đạo huyện Nghi Lộc và các đơn vị đồng hành liên quan.
Theo đó, chương trình đã trao 100 suất học bổng và quà tặng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nghi Lộc với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng; 10 bộ máy tính cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nghi Xuân (Nghi Lộc).
Trước đó, đoàn công tác đã trao tặng 100 suất học bổng, 30 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Lam và xã Hưng Tây. Ngoài ra, mỗi em nhỏ còn được nhận 1 phần quà (gồm bánh, kẹo, sữa…).
Chương trình trao quà có ý nghĩa to lớn nhằm động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống; phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích trong tương lai và đón nhận sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các em học sinh và người dân trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Hiện nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam do bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó chủ tịch nước làm Chủ tịch Hội đồng bảo trợ của Quỹ, cùng sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành.
Quỹ cũng có hệ thống hoạt động tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau hơn 31 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được gần 8.000 tỷ đồng để hỗ trợ trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước được phát triển và hòa nhập. Hàng triệu trẻ em được sống khỏe, tiếp tục học tập và phát triển thông qua các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu