Tạp chí Biển Việt Nam thăm chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân vùng biển Tây Nam

Tạp chí Biển Việt Nam - Từ ngày 15 tới ngày 21/01/2024, Tạp chí Biển Việt Nam phối hợp ngân hàng Tiên Phong cùng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và nhiều cơ quan truyền thông, báo chí thực hiện chuyến công tác đi thăm, động viên, và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, người dân trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Đoàn công tác thực hiện chương trình do Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam, bà Hoàng Thị Huệ dẫn đầu. Ngoài ra còn có sự tham gia của các cán bộ của Tạp chí Biển Việt Nam; các đại biểu từ các cơ quan báo chí, truyền thông khác; các đoàn đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố phía Nam như:  Bình Dương, Cà Mau, Đồng Nai, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long; đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và thành viên CLB “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”.

Chuyến công tác diễn ra từ ngày 15/1 đến ngày 21/1, với lịch trình chính xác và đầy đủ hoạt động được thực hiện theo kế hoạch đã thông báo trước đó. Đoàn sẽ tập trung thăm, chúc Tết các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, người dân đang sinh sống và làm việc trên đảo thuộc vùng biển Tây Nam như: Phú Quốc, Thổ Chu, Hòn Khoai, Hòn Chuối, Nam Du, Hòn Đốc.

Các đại biển tham dự chương trình

Chiều 15/1, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu đi thăm, chúc Tết quân và dân các đảo Tây Nam. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Chính ủy Vùng chủ trì tiếp đoàn.

Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam, bà Hoàng Thị Huệ tặng quà chúc Tết Bộ Tư lệnh  Vùng 5 Hải quân.

Tại chương trình gặp mặt cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Nhân dân trên địa bàn, Tổng biên tập Tạp chí Biển Việt Nam, bà Hoàng Thị Huệ đã trao 100 triệu đồng và nhiều phần quà ý nghĩa. Thay mặt Đoàn Tạp chí Biển Việt Nam, bà Hoàng Thị Huệ  gửi lời tri ân, cám ơn sâu sắc đến các cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã luôn nỗ lực hết mình để làm tròn nhiệm vụ. Ngày đêm vững chắc tay súng canh giữ đất trời, biển đảo, giữ vững từng tấc đất, sải biển thiêng liêng của Tổ Quốc.

Những công lao của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh  Vùng 5 Hải quân Việt Nam

Trải qua gần 49 năm thành lập (1975 – 2024), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã có nhiều đóng góp tích cực, không chỉ đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được Bộ Tư lệnh  Quân chủng Hải Quân giao phó mà còn góp phần xây dựng, phát triển cuộc sống của người dân miền biển đảo. Trong năm 2023, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tuần tra trên biển của các quốc gia có vùng biển tiếp giáp Việt Nam như Campuchia, Thái Lan, Malaysia.

Một số hoạt động nổi bật của Bộ Tư lệnh  Vùng 5 Hải quân đã góp phần tăng cường mối quan hệ quân dân, gắn bó mật thiết, nghĩa tình giữa đơn vị và địa phương như: hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” có ý nghĩa to lớn và góp phần tăng cường mối quan hệ quân dân, hỗ trợ ngư dân trong khó khăn trên biển, thể hiện lòng đồng lòng, đoàn kết của Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải Quân, chương trình “đền ơn đáp nghĩa” và các hoạt động xã như xây nhà, trang trí đồng đội, và các chiến dịch quyên góp giúp đỡ cộng đồng nơi họ đóng quân do Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức; chương trình hội thi cán bộ phụ nữ giỏi và hưởng ứng chiến dịch “ngày thứ 7 tình nguyện” … Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cũng tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, mô hình “Giọt nước nghĩa tình”, “Hũ gạo tình thương”,… và quyên góp ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đơn vị cũng tiến hành thăm hỏi, trao quà tặng cho cá nhân, hộ dân nghèo, tu sửa nhà ở địa phương, trao nhà đồng đội cho quân nhân khó khăn.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, BTĐU – chính uỷ Bộ Tư lệnh  Vùng 5 Hải quân phát biểu tại chương trình.

Trong bài phát biểu tại chương trình, Chuẩn đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, BTĐU – chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho biết: trong năm 2023, Vùng 5 Hải quân đã chủ động nỗ lực, vươn lên khó khăn, hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đạt được, Vùng 5 Hải quân được Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tặng Cờ thi đua; hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, “Đơn vị tiên tiến”, “Chiến sĩ thi đua”, và “Chiến sĩ tiên tiến”…

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân luôn ghi nhận và cám ơn sự yêu thương, quan tâm, đùm bọc của các cấp uỷ, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong cả nước. Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân luôn ghi nhớ sâu sắc giá trị thiêng liêng chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Dù khó khăn gian khổ đến mấy, các chiến sĩ cũng luôn đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, chấp nhận hy sinh vì chủ quyển biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Toàn cảnh hội trường.

Tạp chí Biển Việt Nam không chỉ là cơ quan truyền thông mà còn là đơn vị luôn đồng hành cùng Hải quân Vùng 5 trong việc tuyên truyền, tạo dựng và phát triển cộng đồng trên vùng biển Tây Nam. Chuyến công tác lần này không chỉ mang lại niềm vui cho nhân dân và các chiến sĩ mà còn cho chúng ta thấy được cuộc sống tuy có nhiều khó khăn nhưng người dân, cán bộ chiến sĩ Hải quân nơi đây luôn lạc quan, vững vàng làm tròn nhiệm vụ. Đồng thời cũng là cơ hội để thế giới hiểu rõ hơn về vẻ đẹp và cuộc sống của người dân trên những hòn đảo của Việt Nam.

Tặng quà cho các chiến sĩ.
Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu