Tập đoàn Sơn Hải cam kết bảo hành 10 năm đường cao tốc

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng nay 25/10, thông tin từ Tập đoàn Sơn Hải (trụ sở tại tỉnh Quảng Bình) cho hay đã có văn bản số 289/CV-TĐSH gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải xin được cam kết bảo hành 10 năm đường cao tốc do Tập đoàn thi công.

Theo đó, Tập đoàn Sơn Hải cam kết với Bộ Giao thông vận tải sẽ bảo hành 10 năm đối với các gói thầu trên những tuyến cao tốc do Tập đoàn thực hiện.

Cụ thể gồm: gói thầu số 10-XL dự án Mai Sơn – Quốc lộ 45; gói thầu số XL01 dự án Nghi Sơn – Diễn Châu; toàn bộ dự án Nha Trang – Cam Lâm và các gói thầu tiếp theo của giai đoạn 2 trên tuyến cao tốc Bắc – Nam mà Tập đoàn Sơn Hải được đảm nhận.

Tập đoàn Sơn Hải luôn chú trọng đầu tư phương tiện thiết bị hiện đại và học hỏi, sáng tạo, áp dụng các phương pháp thi công tiên tiến (Ảnh: T.Q.N)

Tập đoàn cam kết các nội dung như: mặt đường không hằn lún, không bong bật, mặt đường bằng phẳng, êm thuận kể cả đoạn tiếp giáp vào cầu (khi lưu thông không gập ghềnh); trong mọi trường hợp xe quá tải trọng, quá lưu lượng, thời tiết bất lợi cũng không làm thay đổi nội dung cam kết bảo hành 10 năm của Tập đoàn và Nhà nước không chi bất cứ một khoản tiền gì trong quá trình duy tu sửa chữa trong thời gian 10 năm bảo hành.

Để tiện cho người dân tham gia giao thông cùng giám sát việc bảo hành nói trên, Tập đoàn Sơn Hải cũng đề nghị công khai cắm biển bảo hành 10 năm trên tuyến.

Quá trình rải thảm nhựa, cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn Sơn Hải luôn sử dụng máy đo nhiệt độ để kiểm tra (Ảnh: T.Q.N)

Được biết, Tập đoàn Sơn Hải là doanh nghiệp kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ. Trong nhiều năm qua, Tập đoàn đã dày công nghiên cứu học hỏi các chuyên gia trong và ngoài nước, đầu tư thiết bị công nghệ tiên tiến hiện đại trên thế giới để vươn đến khát vọng cống hiến cho Đất nước những công trình đường giao thông đẹp, chất lượng cao.

Đoạn Quốc lộ 1A do Tập đoàn Sơn Hải thi công và bảo hành 5 năm, mặc dù đã quá thời hạn bảo hành nhiều năm nhưng hiện chất lượng mặt đường vẫn rất tốt (Ảnh: S.H)

Trước đó, năm 2014, Tập đoàn Sơn Hải đã có văn bản cam kết bảo hành 5 năm đối với các gói thầu thuộc Quốc lộ 1A và Quốc lộ 14 do Tập đoàn thực hiện gửi Bộ Giao thông vận tải và được Bộ hoan nghênh chấp thuận ngay sau đó. Từ đó đến nay, những công trình Tập đoàn thi công và bảo hành vẫn rất tốt, rất thuận tiện cho người tham gia giao thông và tiết kiệm đáng kể kinh phí duy tu bảo dưỡng cho Nhà nước.

Ngọc Vinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM