Tàu Hải quân 467 đón 81 ngư dân gặp nạn tại biển Trường Sa

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng ngày 19/10, Quân chủng Hải quân đã thông tin về cuộc cứu hộ thành công tại vùng biển Trường Sa.
Các lực lượng hỗ trợ tìm kiếm ngư dân trong vụ chìm tàu Quảng Nam.
Theo đó, cuộc cứu hộ này bắt đầu từ chiều tối ngày 18/10 và kéo dài suốt đêm. Đến 1 giờ sáng ngày 19/10, tàu Hải quân 467 đã hoàn tất thủ tục đón các ngư dân từ tàu cá QNa 91029 TS. Sau đó tiếp tục hải trình để đón 38 ngư dân khác đã được tàu Hải quân 735 cứu hộ trước đó.
Lực lượng cảnh sát biển kiểm tra sức khỏe các ngư dân gặp nạn trên biển.
Thông tin từ lực lượng cứu hộ, tất cả ngư dân trên tàu Hải quân 467 đang được chăm sóc và sức khỏe của họ đã được ổn định.
Ngư dân Trần Văn Tốt, một trong những ngư dân cứu hộ, cho biết sau khi được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tất cả đều rất mong muốn lực lượng chức năng sẽ tìm kiếm và giúp đỡ những người mất tích còn lại.
Lần cứu hộ này đặc biệt khó khăn do thời tiết tại khu vực gặp nạn có gió Tây Nam cấp 5. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã mở rộng khu vực tìm kiếm và có quyết tâm nỗ lực cao nhất để tìm kiếm những ngư dân còn mất tích ở những khu vực được phân công.
Trước đó, tối 16 và 17/10, các tàu cá của tỉnh Quảng Nam gặp nạn trên vùng biển Trường Sa, gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm những ngư dân mất tích.
Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu