Thơm phức ốc ruốc Quảng Bình

Tạp chí Biển Việt Nam - Cứ đến mùa hè hằng năm, người dân địa phương và kể cả du khách đã từng thưởng thức ốc ruốc đều háo hức, chờ đợi, săn tìm loài sản vật này.

Ốc ruốc là một loại ốc đẹp với những hoa văn trên thân thường dùng làm đồ mỹ nghệ, hay các loại vòng đeo.

Không chỉ vậy, đây cũng là một món ăn vô cùng thú vị, đặc biệt hấp dẫn giới trẻ và chị em nữ giới. Tuy trông những con ốc ruốc có vẻ nhỏ nhưng nếu đã thử một lần thưởng thức thì chắc các bạn sẽ bị hấp dẫn bởi cái thú vị của món ốc này.

Ốc ruốc xào thơm ngon hấp dẫn với không ít người.

Ốc ruốc không cần luộc như các loại ốc bình thường mà chúng được nêm muối, bột ngọt, lá chanh, ớt, cho thêm nước vào để xào nhanh với dầu ăn là chín. Người đầu bếp cần phải biết cách làm thật khéo nếu không muốn ốc bị teo hết thịt, vừa khó để lể, lại mất đi độ giòn và ngọt.

Với những người nghiện ốc ruốc ở Quảng Bình, ai cũng mong chờ đến mùa để “mất thời gian” với vị đặc sắc của nó. Bạn cứ thử mà xem, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Nếu các bạn muốn thưởng thức món ốc ruốc thú vị này thì các bạn nên đến Quảng Bình vào khoảng thời gian mùa hè hằng năm – mùa ốc ruốc duy nhất trong năm. Vừa được tắm biển mát rượi vừa khêu ốc ruốc. Vào khoảng thời gian khác không có ốc ruốc, các bạn lưu ý nhé.

ST

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM