Tổng Biên tập Hoàng Thị Huệ chia sẻ trước ngày kỷ niệm 30 năm thành lập Tạp chí Biển Việt Nam

Tạp chí Biển Việt Nam - (TCBVN). Tạp chí Biển Việt Nam được thành lập vào 19/07/1993 , là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận của Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, có tôn chỉ, mục đích thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, phản biện chính sách, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường biển.

Trưởng thành qua từng năm, bám sát vào nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho, Tạp chí Biển Việt Nam luôn chủ động kết hợp, đồng hành cùng các đơn vị như: Cảnh sát Biển Việt Nam, Bộ đội Biên phòng, Quân chủng Hải quân, Kiểm ngư, cùng các bộ ban ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của Nhà nước về việc khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Gắn bó với Tạp chí Biển Việt Nam từ khi còn là phóng viên cho đến khi giữ chức vụ Tổng biên tập, bà Hoàng Thị Huệ chia sẻ: “Tính đến nay, Tạp chí Biển Việt Nam đã trải qua 30 năm hình thành và phát triển. Từ một tờ Tạp chí đen trắng giờ đây chúng tôi đã thay đổi sang in 4 màu, bên cạnh đó Tạp chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động Tạp chí điện tử Biển Việt Nam. Trải qua quá trình đầy gian nan vất vả, giờ đây chúng tôi đã có đội ngũ Nhà báo, Phóng viên, Biên tập viên, Cộng tác viên có trình độ và say nghề.”

Bà Hoàng Thị Huệ – Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam 

Thời gian qua, Tạp chí Biển Việt Nam đã đạt được những kết quả và thành công nhất định. Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đảm bảo đời sống phóng viên, biên tập viên, người lao động, tạp chí luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ bà con ngư dân, cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn nơi hải đảo như các chương trình: Động viên, cán bộ chiến sĩ vùng 5 Hải quân nhân dịp tết đến, xuân về, giúp đỡ những trẻ em khuyết tật , mồ côi, hướng về miền Trung,…

Các chương trình từ thiện

Đứng trước thềm kỷ niệm 30 năm thành lập Tạp chí Biển Việt Nam có thể nói đây giống như một dấu mốc để bà Hoàng Thị Huệ cũng như Tạp chí có thể nhìn lại những gì đã qua và đánh dấu bước phát triển mới trong thời đại nền tảng 4.0 công nghệ số – thời đại số. Nắm bắt những thời cơ mới, hội nhập mới, tạo thêm nhiều kênh truyền thông mới, cung cấp chuyên sâu tin tức về biển nhanh nhất, đưa những bài báo có giá trị, hiệu quả, đa dạng về cả nội dung lẫn hình thức đến với độc giả.
Trong thời gian tới, Tạp chí Biển Việt Nam với mong muốn nhân được sự quan tâm, phối hợp của các bộ ban ngành, các tỉnh thành trong cả nước về công tác tuyên truyền Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là cầu nối giữa Nhà nước với người dân và biển đảo trong công cuộc xây đựng phát triển và bảo vệ Tổ quốc.
Đồng Mão -Trần Vân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM