Trao học bổng cho sinh viên vượt khó học tập tốt tại Cần Thơ

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 25/9, tại TP.Cần Thơ đã diễn ra lễ trao học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên chuyên ngành y khoa.

Đây là kỳ trao học bổng đầu tiên nằm trong chương trình công tác xã hội của Tạp chí Việt Nam hội nhập. Trung tâm Thính học Hải Hà là đơn vị đưa ra sáng kiến đồng thời là nhà tài trợ chính của chương trình trao học bổng cho sinh viên chuyên ngành y khoa trong cả nước bắt đầu từ năm 2022.

PGS,TS, bác sỹ Nguyễn Tuyết Xương, Chủ tịch Hội Thính học Việt Nam, Trưởng khoa Tai Mũi Họng BV Nhi T.Ư, đại diện Trung tâm Thính học Hải Hà chia sẻ về ý nghĩa của học bổng Hải Hà và tâm nguyện của gia đình.

Dự lễ có bác sĩ Nguyễn Ngọc Việt Nga, Phó GĐ Sở Y tế TP.Cần Thơ; bác sĩ Châu Chiêu Hòa, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.Cần Thơ; bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương và nhà giáo Nguyễn Thị Hải đại diện cho Trung tâm Thính học Hải Hà; về phía Tạp chí Việt Nam hội nhập có nhà báo Đoàn Mạnh Phương, Tổng biên tập, Phó Viện trưởng thường trực Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý…

Tại buổi lễ, Trung tâm Thính học Hải Hà và Tạp chí Việt Nam hội nhập đã trao 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cùng với bằng tuyên dương) cho 5 sinh viên Trường ĐH Y dược Cần Thơ, gồm: Bùi Thị Bích Tuyền, Huỳnh Phúc Thịnh, Sơn Thị Tranh Ny, Trần Huỳnh Minh Thiện và ChHoa Kim Hui.

Trao học bổng cho các sinh viên y khoa.

Phát biểu tại buổi lễ, bác sỹ Nguyễn Tuyết Xương đã nói lên tâm nguyện của gia đình là mong muốn được chia sẻ và giúp đỡ các sinh viên nghèo vượt khó học tốt để mai sau trở thành những người thầy thuốc chữa bệnh cứu người; đóng góp vào sự lớn mạnh và sứ mệnh của ngành y trong công cuộc phát triển và hội nhập của đất nước cũng như chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Được biết, mỗi năm học bổng khuyến học Hải Hà sẽ được gia đình ông dành ra 200 triệu đồng để trao đến các sinh viên đang học chuyên ngành y khoa trên cả nước.

N.V

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu