Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”cho con quân nhân Lữ đoàn 685 và Trung tâm 719

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều nay 28/8, tại Trung tâm bảo đảm kỹ thuật 719 và Lữ đoàn 685, Vùng 4 Hải quân, đoàn công tác Trường mầm non song ngữ Tuệ Lâm và Mầm non Ngôi nhà xanh (Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” và tặng quà cho học sinh có thành tích tốt trong học tập là con của sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại hai đơn vị.

Bà Nguyễn Thuỳ Dương trao học bổng cho các cháu học sinh là con quân nhân Trung tâm 719.

Bà Nguyễn Thuỳ Dương trao học bổng cho các cháu học sinh là con quân nhân Lữ đoàn 685.

Với mong muốn động viên tinh thần, vật chất góp phần giúp cán bộ, chiến sỹ ổn định hậu phương gia đình, yên tâm rèn luyện, huấn luyện, công tác tốt; sẵn sàng bảo vệ biển, đảo Tổ quốc, đoàn công tác đã trao tặng học bổng ” Thắp sáng ước mơ” cho  20 học sinh là con của quân nhân có hoàn cảnh khó khăn công tác tại Trung tâm bảo đảm kỹ thuật 719 và 20 phần quà cho các cháu học sinh là con của sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại Lữ đoàn 685, có thành tích cao trong học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng ( tổng trị giá 80 triệu đồng).

Bà Nguyễn Thuỳ Dương phát biểu tại Lễ trao học bổng.

Bà Nguyễn Thuỳ Dương, Hiệu trưởng trường Mầm non song ngữ Tuệ Lâm và Mầm non Ngôi nhà xanh cho biết: Là những người yêu biển, đảo và cảm phục cán bộ chiến sĩ Hải quân nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, vì thế nhà trường luôn muốn thực hiện một số hoạt động vì biển đảo. Với mong muốn các em học sinh là con của cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Vùng 4 Hải quân có một năm học mới nhiều niềm vui; giáo viên, nhân viên trường Mầm non Ngôi nhà xanh và Trường mầm non song ngữ Tuệ Lâm cùng một số đơn vị, nhà hảo tâm đã may mắn được Vùng 4 Hải quân tạo điều kiện để thực hiện chương trình trao tặng 40 suất học bổng tại Lữ đoàn 685 và Trung tâm bảo đảm kỹ thuật 719, mỗi
suất trị giá 2 triệu đồng.

“Đó là tấm lòng của chúng tôi gửi tặng các em học sinh có thành tích cao trong học tập  để qua đó phần nào động viên các cháu trước thềm năm học mới. Qua đây chúng tôi cũng mong muốn các cháu tiếp tục phấn đấu, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là hậu phương vững chắc cho bố các cháu yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”. Bà Nguyễn Thuỳ Dương, bày tỏ.

Đại tá Nguyễn Văn Oanh, Chính uỷ Trung tâm bảo đảm kỹ thuật 719 phát biểu tại buổi lễ.


Thượng tá Hoàng Văn Anh, Phó Chính uỷ Lữ đoàn 685 phát biểu tại buổi lễ.

Đại tá Nguyễn Văn Oanh, Chính uỷ Trung tâm bảo đảm kỹ thuật 719 và Thượng tá Hoàng Văn Anh, Phó Chính uỷ Lữ đoàn 685 cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Ngôi nhà xanh, Mầm non song ngữ Tuệ Lâm cùng một số đơn vị, nhà hảo tâm đã quan tâm kịp thời. Học bổng mà các cháu nhận được sẽ là niềm động viên, cổ vũ tinh thần các cháu, từ đó phấn đấu hơn trong học tập để bố các cháu yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mong thời gian tới chương trình tiếp tục được tiếp nối và lan toả.

Đoàn công tác chụp ảnh cùng thủ trưởng Lữ đoàn 685 và các cháu học sinh.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng mối đoàn kết, gắn bó nghĩa tình quân dân. Qua đó, cán bộ, chiến sỹ của Trung tâm bảo đảm kỹ thuật 719 và Lữ đoàn 685 thấy được niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Thu Lan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM