Vùng 2 Hải quân thực hiện tuyên truyền về biển, đảo tại TP.HCM

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 31/3, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2023 cho 350 đại biểu là cán bộ chủ chốt thành phố, báo cáo viên thành phố, cấp ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức, các quận, huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy, Ban Tuyên giáo UBMTTQ Việt Nam thành phố, các tổ chức chính trị xã hội TP.HCM.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Vùng 2 trực tiếp tuyên truyền.

Các đại biểu dự hội nghị tuyên truyền biển đảo.

Tại hội nghị, Đại tá Vũ Anh Tuấn đã thông tin đến các đại biểu về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; những chiến công, thành tích của Quân chủng Hải quân và Vùng 2 trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Qua đó, các đại biểu nắm vững, hiểu rõ quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đồng thời, chỉ rõ những khó khăn, thách thức trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nâng cao nhận thức và hiểu biết trong đấu tranh, phản bác các thông tin sai lệch về chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Đại tá Vũ Anh Tuấn thông tin khái quát về Biển Đông tại hội nghị.

Những năm qua, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM luôn phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp, trao đổi thông tin về biển, đảo; công tác tuyên truyền luôn đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, tạo tính toàn diện, sâu rộng, phù hợp với từng đối tượng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tạo hình ảnh đẹp về “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân” trong lòng nhân dân; tình đoàn kết quân dân thêm bền chặt, chung sức chung lòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hoàng Loan - Chí Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM