Vùng 2 Hải quân tổ chức giao lưu, tuyên truyền biển đảo

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều 19/12, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023), các cơ quan, đơn vị đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân. Chuẩn Đô Đốc Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng và Đại tá Vũ Anh Tuấn, Chính ủy Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

 

Đoàn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tặng quà cán bộ, chiến sỹ Vùng 2 Hải quân.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân gồm: Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; Lữ đoàn 167; Tiểu đoàn 67; Tiểu đoàn Dk1.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bà Nguyễn Thị Yến ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các đơn vị trong thời gian qua; đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với LLVT tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cảm ơn sự quan tâm, phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành và nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã dành cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng Hải quân Vùng 2 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua,  trong thời gian tới Bộ Tư lệnh Vùng 2 sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; không ngừng xây dựng Vùng 2 Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, cùng với đó góp phần xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng càng phát triển.

Cũng trong chiều cùng ngày, đoàn đại biểu Đảng bộ Công ty Điều hành dầu khí Biển Đông (POC) đã đến thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân.

Quang cảnh hội nghị.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã xem phim truyền thống Vùng 2 Hải quân. Đồng chí Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự – quốc phòng của Vùng 2 và tình hình biển đảo năm 2023 cũng như các vấn đề liên quan đến việc phát triển thăm dò và khai thác dầu khí trong khu vực.

Đồng chí Tư lệnh Vùng nhấn mạnh Vùng 2 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý và bảo vệ vùng biển từ Mũi Ba Kiệm, tỉnh Bình Thuận đến sông Gành Hào, tỉnh Bạc Liêu và thềm lục địa phía Nam, trong đó có khu vực trọng điểm là vùng biển có các cụm kinh tế – khoa học – dịch vụ (gọi tắt là DK1) thuộc thềm lục địa phía Nam, bao gồm vùng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi đặt các giàn khai thác Hải Thạch và Mộc Tinh của Biển Đông POC.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng quà lưu niệm Công ty Điều hành dầu khí Biển Đông POC.

Thay mặt Công ty Biển Đông POC, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy báo cáo tóm tắt về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023 của công ty, đồng thời khẳng định Biển Đông POC luôn coi trọng sự hỗ trợ của Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân trong việc duy trì tốt khả năng sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trên các giàn khai thác, qua đó tạo được sự yên tâm sản xuất với niềm tin tuyệt đối vào sự an toàn trong điều kiện lao động, sản xuất ngoài khơi của cán bộ, nhân viên công ty.

Cũng trong chương trình, đoàn công tác đã dâng hương tại khuôn viên văn hóa Vùng 2 Hải quân, tham quan tàu tên lửa Lữ đoàn 167, tặng quà lưu niệm, tham gia các hoạt động thể thao và giao lưu văn hóa văn nghệ.

Hoàng Loan - Duy Tuyên - Minh Sơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu