Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo tại Cà Mau

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 17 và 18/11, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội LHPN tỉnh Cà Mau tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho 140 đại biểu là cán bộ Hội LHPN phụ nữ huyện, xã... trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam; cơ sở lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay; quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển. Vai trò của Hải quân Nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo và một số kết quả nổi bật của Vùng 5 Hải quân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian gần đây.

Các đại biểu trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác vận động chị em phụ nữ tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Bà Trần Thị Kiều Yến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Cà Mau cho biết: “Trên cơ sở các thông tin đã được báo cáo viên Vùng 5 Hải quân cung cấp, thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến hội viên và các tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, trách nhiệm; tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc”.

Văn Định

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu