Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành với ngư dân Vũng Tàu

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 21/5, tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động trong kế hoạch, chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.
Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 chung tay làm sạch biển, dọn dẹp về sinh môi trường biển.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về tình hình biển đảo Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản pháp luật có liên quan đến biển đảo Việt Nam. Đồng thời góp phần phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Tại bến cá khu phố Hải Hà, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp cùng với đoàn thanh niên và các ban ngành, đoàn thể, lực lượng Công an, Ban chỉ huy Quân sự, Biên phòng huyện thực hiện chương trình “Chung tay làm sạch biển, dọn dẹp về sinh môi trường biển”, thu gom hàng chục tấn rác.

Dịp này, ban tổ chức cũng thăm, tặng 300 suất quà cho gia đình chính sách và bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; tặng cờ Tổ quốc, tủ thuốc, túi thuốc, đài bán dẫn, đèn sạc, áo mưa, bồn đựng nước ngọt.

Ngoài ra, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 cũng phối hợp với bệnh viện Hùng Vương – TP Hồ Chí Minh tổ chức thăm, khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân trên địa bàn.

Tại trường THCS Hùng Vương, thị trấn Long Điền, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức thi tìm hiểu “Em yêu biển đảo quê hương” cho học sinh của các trường THCS Hùng Vương, THCS Nguyễn Công Trứ và THCS Phạm Hồng Thái và tặng 150 suất học bổng, 20 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Đức Định

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu