Thừa Thiên – Huế: Nhếch nhác tại dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn – Lăng Cô (Kỳ II)

Tạp chí Biển Việt Nam - Thời gian vừa qua, Tạp chí biển Việt Nam đã phản ánh “Thừa Thiên – Huế: Tại sao dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn – Lăng Cô ven biển lại bỏ hoang?” đến nay dự án ven biển này mang bề ngoài “nhếc nhác” làm mất mỹ quan nơi đây.
Tại sao một dự án lớn lại bỏ hoang?
Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn – Lăng Cô do Công ty CP Quốc tế Minh Viễn làm chủ đầu tư (CĐT) thực hiện trên diện tích đất hơn 102ha thuộc địa bàn xã Lộc Vĩnh và thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Dự án có tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 368 triệu USD, gồm các hạng mục khách sạn, khu resort, trung tâm hội nghị và các dịch vụ bổ trợ đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào quý I/2024. Nhưng đến nay tại dự án không thấy động tỉnh thi công gì mà còn “nhếc nhác” với các ngôi nhà bị bỏ hoang.
Dự án này cón nên thu hôi ?
Theo ghi nhận của PV Tạp chí biển Việt Nam, nhiều hạng mục ở hầu hết các công trình quán bar – nhà hàng đã xuống cấp, không thể vận hành. Nhiều ngôi nhà tại dự án đều trong tình trạng hư hỏng, không thể sử dụng và nơi đây là nơi trú ngụ của các đàn Dê mà người dân thả… Tất cả tạo nên cảnh quan rất nhếch nhác.
Trong khi đó, dự án dang dở, triển khai ì ạch, không những ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn gây lãng phí nguồn lực đất đai. Làm mất đi hình ảnh đẹp gần biển mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây.
Tạp chí biển đã đặt lịch làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và các Sở ban ngành về dự án nêu trên.Tạp chí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc kỳ III
Đồng Mão - Viết Thành

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu