Thanh Hóa: Phát triển thủy sản nhanh và bền vững, gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển.
PV Tạp chí Biển trao đổi với lãnh đạo Sở NN&PTNT Thanh Hóa
Hiện nay, Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã triển khai, khuyến khích các hộ nuôi trồng thủy sản phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng chuyển đổi cơ cấu, tổ chức sản xuất nuôi thâm canh, ứng dụng công nghệ cao đối với tôm thẻ chân trắng, ngao; nuôi cá biển bằng lồng HDPE, góp phần đưa năng suất, sản lượng, giá trị sản xuất không ngừng tăng cao; hình thành các vùng nuôi tập trung, an toàn dịch bệnh, áp dụng quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt (VietGAP); thúc đẩy xây dựng các mô hình liên kết giữa doanh nghiệp chế biến với tổ chức, cá nhân nuôi trồng thủy sản để tạo nguồn nguyên liệu theo nhu cầu chế biến, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm các chuỗi liên kết từ sản xuất đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm.
Đội tàu đánh bắt thủy hải sản của huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa
– Diện tích nuôi trồng thủy sản vùng nước mặn, lợ là 5.100 ha; đạt 100% so với mục tiêu; trong đó, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng là 700 ha, nuôi ngao là 1.000 ha, ao đầm là 3.400 ha. Thể tích nuôi lồng bè là 80.000 m3 (có 10.000m3 nuôi cá biển bằng lồng HDPE), đạt 114,2% so với mục tiêu).
Người dân thu mua cá ngay tại bến khi thuyền về (Ảnh Lưu Trong Thắng)