Bình Phước: Ký kết chương trình phối hợp phát triển kinh tế – xã hội

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 14/4, chương trình phối hợp phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Bình Phước được tổ chức ký kết.

Các sở, ban ngành ký kết. 

Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh với Sở Công thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Phước được tổ chức nhằm mục đích phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, bà Lê Thị Xuân Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu đánh giá cao kết quả công tác phối hợp đã đạt được giữa Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh với các ngành liên quan trong thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp của các sở, ngành trong việc hỗ trợ MTTQ các cấp trong công tác triển khai thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Hy vọng, trong thời gian tới, các sở, ngành sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được và cùng đồng hành với MTTQ các cấp thực hiện tốt vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để các chương trình phối hợp trong thời gian tới hiệu quả, Ban Thường trực cũng đề nghị các sở, ngành liên quan quan tâm thực hiện những nội dung sau: nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Mặt trận các cấp với các ngành Công thương, Nông nghiệp, Lao động – Thương binh và Xã hội, Ngân hàng chính sách để huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, củng cố an ninh – quốc phòng của tỉnh.

Thứ hai, tập trung nguồn lực thực hiện tốt chương trình hành động số 40 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh thông qua việc hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, giảm nghèo ở địa bàn nông thôn. Vận động người dân nông thôn tích cực tham gia phát triển các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, trang trại, gia trại trong lĩnh vực nông nghiệp; nâng cao chất lượng và thương hiệu sản phẩm nông nghiệp thông qua chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp. Song song đó, đẩy mạnh phân phối, tiêu thụ hàng hóa, mở rộng thị trường; tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; chương trình bán hàng Việt khuyến mại; xây dựng các điểm bán hàng Việt, hàng đặc trưng của tỉnh. Hỗ trợ vốn để người dân tích cực phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững…

Thứ ba, Mặt trận các cấp cùng các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, tích cực hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế, cây, con giống để giúp đỡ nhân dân; đặc biệt là người dân vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.

Thư tư, định kỳ các ngành cần phối hợp thực hiện tốt công tác sơ kết, tổng kết và tổ chức các hoạt động biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp để khuyến khích động viên cán bộ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thông qua lễ ký kết chương trình phối hợp, các ngành sẽ cụ thể hóa những nội dung, giải pháp trong chương trình sao cho phù hợp với chức năng nhiệm vụ của ngành để triển khai thực hiện. Qua đó góp phần tạo nên sức mạnh đồng bộ của các cấp, các ngành trong việc thực hiện thành công chương trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu