Bình Phước hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 14/4, tại Quảng trường 23 tháng 3, phường Tân Phú, TP.Đồng Xoài, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc sự kiện ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”.

Ngày hội có 25 gian hàng với sự tham gia của các công ty sách lớn trong và ngoài tỉnh. Ngày hội diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/4, nhằm khẳng định tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, tư duy con người; khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi.

Ông Nông Hồng Thức, PGD Sở TT-TT tỉnh Bình Phước phát biểu khai mạc ngày hội.

Hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập văn minh. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, các hoạt động lưu trữ và quảng bá sách cùng các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho văn hóa đọc trong cộng đồng.

Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội.

Từ năm 1995, tổ chức UNESCO đã chính thức chọn ngày 23/4 hằng năm là ngày Sách và Bản quyền thế giới. Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu