Bình Thuận: 250 tài xế bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe

Tạp chí Biển Việt Nam - Sau 2 tháng ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn giao thông trên toàn địa bàn, CSGT Bình Thuận đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm, góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Thực hiện công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, kế hoạch của Bộ công an, cục cảnh sát giao thông nhằm tiếp tục kiềm chế tai nạn giao thông, tỉnh Bình Thuận đã tích cực hưởng ứng. Trước đó ngày 20/06, cảnh sát giao thông Bình Thuận đã đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các lĩnh vực giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.

Sau đợt ra quân hơn 2 tháng, CSGT Bình Thuận đã phát hiện trên 7.600 trường hợp vi phạm, 350 trường hợp chở quá khổ, quá tải, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe gần 250 trường hợp.

CSGT Bình Thuận ra quân xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Chỉ có 2 tháng của đợt ra quân nhưng tình trạng xe quá khổ, quá tải đã được kéo giảm, từng bước đi vào ổn định, góp phần trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Minh chứng là tuyến đường thuộc thôn Triền, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc được xem là điểm nóng của tình trạng xe quá khổ, quá tải. Thậm chí những chiếc xe này di chuyển với tốc độ cao. Hằng ngày con đường này tiếp nhận hàng trăm lượt xe mỗi ngày vì đây là con đường đi qua khu vực đầu nguồn hàng, các cơ sở sản xuất nguyên vật liệu xây dựng. Chính nhờ có sự vào cuộc của cơ quan chức năng mà tình trạng này đã thuyên giảm, cuộc sống của người dân ven đường cũng yên tâm và ổn định hơn.

Bên cạnh đó, trên các tuyến đường như quốc lộ 1A, quốc lộ 55, quốc lộ 28, 28B tình trạng vi phạm an toàn giao thông cũng đã có nhiều sự chuyển biến tích cực, các tài xế đã có ý thức hơn trong việc chấp hành luật giao thông.

CSGT kiểm tra những xe ben chở hàng quá tải.

Theo phòng CSGT Bình Thuận, chỉ trong hai tháng, CSGT toàn tỉnh đã tổ chức trên 2.000 tổ tuần tra, kiểm soát với hơn 7.500 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó phát hiện và xử lý trên 7.600 trường hợp vi phạm. Riêng các hành vi chở quá tải, quá khổ là 350 trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe gần 250 trường hợp, phạt hành chính 3 tỉ 270 triệu đồng. Song song với phạt hành chính, CSGT còn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến trật tự an toàn giao thông cho các chủ phương tiện và tài xế. Nhờ đó, ý thức chấp hành của các tài xế được nâng lên rõ rệt.

Như Thông

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu