Bình Thuận: Tổ chức sự kiện “Bình Thuận kết nối tiềm năng”

Tạp chí Biển Việt Nam - Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức hội nghị “gặp gỡ các nhà đầu tư năm 2022” với chủ đề “Bình Thuận kết nối tiềm năng”. Được biết, sự kiện sẽ được tổ chức vào chiều ngày 31/08/2022.

Hội nghị “gặp gỡ các nhà đầu tư năm 2022” là hoạt động xúc tiến đầu tư được tổ chức để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Thuận, định hướng quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tạo tiền đề cho việc tổ chức “hội nghị xúc tiến đầu tư vào năm 2023” nhằm thu hút, huy động các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế trong và ngoài nước.

Theo đó, mục tiêu hội nghị hướng đến là gặp gỡ các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược, có uy tín và năng lực cao để mời gọi đầu tư vào các dự án trọng điểm, có giá trị tích cực lan tỏa cao trong tỉnh; phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và góp phần thúc đẩy phát triển các khu vực đô thị trong tỉnh.

Đồng thời, hội nghị này sẽ là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi với các các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Là cơ hội để tăng cường hoạt động đối ngoại, xúc tiến quảng bá các tiềm năng đầu tư tại tỉnh Bình Thuận.

Bên cạnh đó, hội nghị còn hướng đến việc đảm bảo tổ chức hội chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực, không phô trương hình thức. Tập trung giới thiệu cho nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực kinh tế mạnh, có khả năng đầu tư vào các dự án mang tính đột phá, có tác động tích cực đối với cuộc sống người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận.

Nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của hội nghị tập trung vào việc quảng bá các trụ cột chính như công nghiệp, du lịch và nông nghiệp.

Trung tâm điều hành khu công nghiệp Hàm Kiệm II.

 

Về công nghiệp, tập trung giới thiệu, thu hút đầu tư các dự án thứ cấp vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, sử dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại, đảm bảo thân thiện với môi trường. Đặc biệt chú trọng các ngành nghề công nghệ mới (công nghiệp ICT, kỹ thuật số, kỹ thuật nano, công nghiệp sinh học…). Mở rộng, phát triển năng lượng sạch, nhất là năng lượng tái tạo ngoài khơi, kêu gọi đầu tư sản xuất phụ trợ cho ngành năng lượng…

Đồi cát là địa điểm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến với Bình Thuận mỗi năm.

 

Về du lịch, giới thiệu các dự án du lịch cao cấp, các khu vui chơi, giải trí cao cấp, các dự án thương mại, các dự án đô thị, khu dân cư trên địa bàn thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi, huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Nam… góp phần chỉnh trang đô thị để phát triển hình thành khu du lịch quốc gia Mũi Né theo Quyết định số 1772/QĐ-TTg ngày 18/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Giới thiệu định hướng đầu tư các dự án đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia, các dự án dịch vụ du lịch, đặc biệt là các hoạt động dịch vụ, kinh doanh hỗ trợ trong lĩnh vực du lịch vào ban đêm nhằm đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm của địa phương.

Trại nuôi tôm giống ở Bình Thuận.

 

Về nông nghiệp, giới thiệu và thu hút các dự án nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật, công nghệ sản xuất hiện đại; xây dựng chuỗi giá trị trồng trọt, chăn nuôi, chế biến tiêu chuẩn quốc tế, thích ứng với biến đổi khí hậu, mang lại giá trị kinh tế cao cho các sản phẩm nông nghiệp trong tỉnh; các dự án thứ cấp vào vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bình Thuận với tổng diện tích quy hoạch là 2.155 ha theo Quyết định số 2059/QĐ-UBND ngày 10/8/2018 của UBND tỉnh Bình Thuận.

Ngọc Thư

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM