Bình Thuận: cô giáo được vinh danh “Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương”

Tạp chí Biển Việt Nam - Trong suốt thời gian công tác tại trường Tiểu học Phú Tài – thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), cô giáo Trần Thị Hiệp Mai đã không ngừng cải tiến, đổi mới phương thức hoạt động Đoàn – Đội để tạo sự hứng thú, thu hút tinh thần ham học hỏi của học sinh. Mới đây, cô giáo Hiệp Mai vinh dự được nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Bình Thuận, cô Trần Thị Hiệp Mai công tác tại trường Tiểu học Phú Tài (TP. Phan Thiết). Cô Mai đảm nhận vị trí giáo viên Nhạc – họa kiêm Tổng phụ trách Đội, Phó Bí thư Đoàn trường tiểu học Phú Tài, đồng thời là Ủy viên Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận.

Cô giáo Trần Thị Hiệp Mai vinh dự nhận được bằng khen “Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương”.

“Để các em học sinh nhiệt tình tham gia các phong trào Đoàn – Đội của nhà trường thì trước hết bản thân giáo viên phải hiểu tâm lý các em; nếu gượng ép, bắt buộc thì chất lượng sẽ không đạt hiệu quả cao. Vì vậy, giáo viên cần đưa ra nhiều phương pháp thú vị để thu hút đông đảo học sinh tham gia. Điều quan trọng nhất mà người Tổng phụ trách Đội như tôi phải làm chính là tiên phong gương mẫu. Chính vì thế, trong các hoạt động phong trào Đội, tôi luôn sát cánh cùng các em học sinh và tận tình hướng dẫn”, cô giáo Mai tâm sự.

Cô Mai nhận được nhiều bằng khen công nhận thành tích tốt.

Theo chia sẻ của thầy Nguyễn Văn Chung – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Tài, phần lớn học sinh nơi đây đều có cha mẹ làm nghề biển, cuộc sống vất vả, bận rộn lo sinh kế nên cũng ít có thời gian chăm lo việc con cái học hành. Vậy nên để giúp các em ngày một phát triển và tạo niềm hứng thú trong học tập, ở mỗi tiết học, cô Mai luôn sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy; nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp, cho học sinh được trải nghiệm thực tiễn. Hằng năm, cô Mai còn tham gia viết báo cáo sáng kiến khoa học cấp cơ sở và xây dựng đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường…

Cô Chu Thị Ngọc Anh – đồng nghiệp nhiều năm giảng dạy của cô Mai tại ngôi trường Tiểu học Phú Tài cho biết: cô Mai luôn tận tình chỉ bảo học sinh trong suốt quá trình giảng dạy. Mỗi tiết thanh nhạc, cô đều hướng dẫn các em tập một số bài luyện thanh. Bên cạnh đó, cô Mai còn lồng ghép vào những ví dụ sinh động để học sinh tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Mọi cuộc thi về phong trào Đoàn – Đội của học sinh, cô Mai đều có mặt để động viên, khích lệ và chúc mừng kịp thời các em.

Năm học 2020 – 2021, với đề tài sáng kiến “Phương pháp tổ chức tập huấn kỹ năng đội viên”, cô giáo Trần Thị Hiệp Mai được Hội đồng khoa học nhà trường xếp loại A và Hội đồng Khoa học thành phố Phan Thiết xếp loại C; năm học 2022 – 2023 cô được Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận công nhận đạt danh hiệu “giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh”. Với sự nỗ lực trong chuyên môn công tác Đội; cô được Ủy ban Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam công nhận là huấn luyện viên cấp 1.

Không ngừng nỗ lực, ngày 14/06/2020, cô giáo Trần Thị Hiệp Mai vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đó là động lực giúp cô tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người của mình. Một năm sau đó, cô đã là Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của chi bộ trường Tiểu học Phú Tài.

Cô Mai tận tình chỉ dạy học sinh trong mỗi tiết học.

Những kết quả đó tạo động lực để cô giáo trẻ Trần Thị Hiệp Mai tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; chủ động sáng tạo trong nghiên cứu khoa học; tích cực trong công tác Đoàn – Đội và phong trào Thanh thiếu nhi, xứng đáng với danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”.

Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương là giải thưởng do Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng vào dịp Nhà giáo Việt Nam 20/11, dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi, đang công tác giảng dạy trong các trường, cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở nghề nghiệp thuộc hệ thồng giáo dục quốc dân. Nhà giáo trẻ tiêu biểu là những cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân, cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên.

Hải Long

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu