Bình Thuận đón 45.000 khách du lịch trong dịp lễ Quốc Khánh

Tạp chí Biển Việt Nam - Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Bình Thuận đón một lượng khách đông đảo đến tham quan du lịch, thậm chí các cơ sở lưu trú đã kín phòng.

Tại tỉnh Bình Thuận, số khách du lịch đến địa phương tham quan, lưu trú trong dịp lễ ước đạt khoảng 45.000 lượt, tăng 15,4% so với năm 2019 – thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Trong đó khách quốc tế khoảng 2.000 lượt, còn lại là khách nội địa đến từ các địa phương như TP HCM, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Dương, Hà Nội…

Trong 4 ngày nghỉ lễ, bình quân công suất phòng của các khách sạn, resort 3-5 sao ở TP. Phan Thiết, Hàm Tiến, Mũi Né, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam, đạt từ 80 – 90%; còn lại tỷ lệ sử dụng phòng bình quân từ 60 – 70%. Đặc biệt, tại khu vực Hàm Tiến – Mũi Né, trong hai ngày 01/9 – 2/9 lượng khách du lịch rất đông, các cơ sở lưu trú hầu như kín phòng.

Một resort ở Mũi Né thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Quốc Tín

Theo báo cáo nhanh của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, kỳ nghỉ lễ kéo dài, lượng khách đổ về đông nhưng công tác an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn ở các bãi tắm được đảm bảo. Giá cả phòng lưu trú cũng như các mặt hàng hải sản tươi sống được niêm yết công khai. Resort tại các điểm du lịch ở Bình Thuận gần như kín phòng dịp lễ này.

Để thu hút khách du lịch trong dịp lễ Quốc Khánh, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, lễ hội để phục vụ du khách, như biểu diễn âm nhạc đường phố tại Mũi Né, lễ hội biển “Điểm đến đa sắc màu” kết hợp festival đường phố tại NovaWorld Phan Thiết, tour khám phá các các di tích, thắng cảnh tại Bình Thuận…

Phi Hoàng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu