Các nơi phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tạp chí Biển Việt Nam - Tại 3 đơn vị Vùng 4, Vùng 3 và Vùng 1 Hải quân đã có những hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức về vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của biển, đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Theo đó, sáng 17/9, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy và Quận đoàn Sơn Trà (Đà Nẵng) tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho hơn 250 cán bộ, đoàn viên của các tổ chức đoàn trên địa bàn quận.
Tại hội nghị, các cán bộ, đoàn viên thanh niên được báo cáo viên của Bộ Tư lệnh Vùng 3 thông tin về tình hình trên các vùng biển Việt Nam hiện nay; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; vai trò, kết quả bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Quân chủng Hải quân; nhận diện những thông tin và phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch về các vấn đề của biển Đông.
Trước đó, ngày 16/9, tại huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), Vùng 4 Hải quân phối hợp với Huyện ủy Đơn Dương tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền về tình hình biển, đảo thời gian gần đây.
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình tuyên truyền ở Đơn Dương.
Tham gia hội nghị có 350 đại biểu là cán bộ chủ chốt của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện, xã, thị trấn; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chính trị – xã hội, Ban chỉ huy quân sự huyện, giáo viên dạy các môn quốc phòng, giáo dục công dân, lịch sử trên địa bàn toàn huyện.
Hội nghị đã nghe đại tá Nguyễn Văn Quang, ủy viên Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân thông tin, tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo và các quan điểm giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển, kết quả giải quyết các vấn đề biên giới biển giữa Việt Nam với các quốc gia liên quan.
Và các nội dung về tình hình biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, chứng cứ khoa học, cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền biển, đảo; một số kết quả thực hiện Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; một số kết quả trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân và dân huyện Trường Sa trong thời gian qua.
Cùng ngày, tại Quảng Ninh, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) và Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức chương trình tổng kết công tác phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 – 2022, ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 – 2027 và thực hiện ngày hội tình nguyện với chủ đề hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương.
Hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027.
Thời gia qua, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 147 đã chủ động, tích cực phối hợp cùng Quận đoàn Hoàn Kiếm tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của biển, đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.
Hai đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; xây dựng công trình kỷ niệm; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao; tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ vay vốn… tạo điều kiện thuân lợi cho đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình và xã hội.
Hoàng Diệu – Nguyễn Nam – Đoàn Hiệp – Xuân Thìn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM