Các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức tập huấn, học tập

Tạp chí Biển Việt Nam - Những ngày qua, các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều đợt tham quan, tập huấn, học tập nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ công tác.

Theo đó, ngày 15/9, thủ trưởng Cơ quan Chính trị, Trưởng ban (trợ lý) Tuyên huấn, nhân viên thư viện, nhà văn hóa, chính trị viên các tiểu đoàn trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã đến tham quan, học tập về công tác phòng truyền thống, thư viện, phòng Hồ Chí Minh tại Lữ đoàn 162 (tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa)

Đoàn công tác đã được tham quan không gian phòng truyền thống của Lữ đoàn. Học tập cách sắp xếp khoa học, thống nhất các ấn phẩm báo chí, tài liệu tham khảo, nghiên cứu, ấn phẩm văn học nghệ thuật. Phòng Hồ Chí Minh với khánh tiết, bảng ảnh đẹp, đúng quy định…

Đoàn tham quan phòng truyền thống Lữ đoàn.

Đại tá Đào Giang Hải, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân, đánh giá: “Lữ đoàn 162 thực sự là điểm sáng với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Đơn vị đã phát huy nội lực xây dựng cảnh quan môi trường chính quy, xanh, sạch, đẹp với các điểm nhấn là phòng truyền thống, thư viện, phòng Hồ Chí Minh. Chúng tôi tổ chức cho Cơ quan Chính trị và các đơn vị trong toàn Vùng về đây tham quan, học tập nhằm tạo sự thống nhất chung về việc duy trì nền nếp hoạt động; cách bố trí, sắp xếp, đăng ký thống kê khoa học, đúng theo quy định trong Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Được biết, nhiều năm liền Lữ đoàn 162 được công nhận là đơn vị có môi trường văn hóa tốt, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, được Chủ tịch nước khen tặng Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng Nhì, Bộ Quốc phòng tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn quân và nhiều phần thưởng cao quý khác… Xứng đáng là một trong những đơn vị chính quy, hiện đại nhất của Quân chủng và Vùng 4 Hải quân.

Trước đó, ngày 12/9, Lữ đoàn 162 đã khai mạc lớp tập huấn cho sĩ quan mới được điều động, bổ nhiệm về đơn vị công tác. Cùng với việc học tập, nghiên cứu theo chương trình huấn luyện K0 đối với từng dạng tàu, từng vị trí, thì trong 20 ngày tập huấn, các sĩ quan trẻ mới về đơn vị được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật sát với yêu cầu triển khai thực hiện các mặt công tác thống nhất, hiệu quả trong toàn Lữ đoàn.

Công tác tập huấn cán bộ năm 2022 cũng được diễn ra tại Lữ đoàn 955 (Vùng 4 Hải quân). Trong thời gian từ 14 – 20/9, các cán bộ mới về đơn vị được học tập các nội dung nhiệm vụ, truyền thống, tổ chức biên chế của Vùng, Lữ đoàn; chức trách nhiệm vụ các quy định về nề nếp; chế độ hoạt động công tác Đảng, công tác Chính trị trên tàu hải quân; công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho các hoạt động trên biển của đơn vị…

Lớp tập huấn tại Lữ đoàn 955.

Cũng tại Lữ đoàn 955, ngày 9/9, Lữ đoàn đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền đặc biệt nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và trao đổi kinh nghiệm về công tác tuyên truyền đặc biệt giữa các đơn vị trong toàn Lữ đoàn. Tại đây các cán bộ tham gia lớp học được tập huấn các nội dung về tính năng cơ bản, cấu tạo, cách sử dụng các trang bị; các máy quay phim, máy ảnh chuyên dụng; loa tuyên truyền đặc biệt… và quy trình bảo quản của trang bị.

Phát biểu tại hội nghị, thượng tá Đỗ Văn Sơn, yêu cầu: “Là đơn vị tàu thường xuyên phải hoạt động trong môi trường độc lập, dài ngày trên biển, vì vậy các đồng chí tham gia lớp học và phụ trách các tổ tuyên truyền đặc biệt trên các tàu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong học tập và nghiên cứu, nắm chắc nội dung kiến thức được tập huấn. Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi có tình huống”.

Lê Ngọc – Lê Quyền


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM