Phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam:

Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại biển Bạch Long Vỹ

Tạp chí Biển Việt Nam - Chiều ngày 3/11, đúng 15 giờ, biên đội tàu CSB 8004 và CSB 8003 do Đại tá Lương Cao Khải, Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 làm Chỉ huy trưởng lực lượng tuần tra liên hợp Việt Nam cùng đoàn công tác đã tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sĩ của máy bay casa C212 - 8983 đã hy sinh trưa ngày 16/6/2016 tại khu vực biển Bạch Long Vỹ.

Tại lễ tưởng niệm, Đại tá Lương Cao Khải đại diện cho đoàn công tác xúc động đọc diễn văn tưởng niệm: trong giờ phút thiêng liêng, với lòng thành kính và niềm tiếc thương vô hạn, đoàn công tác xin kính cẩn nghiêng mình trước hương hồn các liệt sĩ – những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam anh hùng đã hy sinh vì an ninh, chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc tới gia đình, quê hương đã sinh ra các liệt sĩ, để các anh mãi mãi đi vào lịch sử trường tồn của dân tộc.

Đoàn công tác cũng đã tưởng nhớ lại khoảnh khắc thiêng liêng của ngày 16/6/2016, khi được trên giao nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên tổ bay của máy bay Casa C212-8983 thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm phi công máy bay Su-30MK2 của Quân chủng Phòng không không quân, tổ bay do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 918 chỉ huy đã nhanh chóng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Trong quá trình tìm kiếm, khoảng 11 giờ 30 đến 12 giờ 30 ngày 16/6/2016, tại khu vực nam đông nam đảo Bạch Long Vĩ khoảng 15 hải lý, do thời tiết xấu, máy bay không may đã gặp nạn, làm toàn bộ 9 cán bộ, nhân viên tổ bay đã anh dũng hy sinh.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác trong buổi lễ:

Đại tá Lương Cao Khải, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đọc diễn văn tưởng niệm các liệt sĩ trên máy bay casa – C212, số hiệu 8983.
Đoàn công tác thực hiện nghi thức tưởng niệm các liệt sĩ trên máy bay Casa C212- 8983
Đoàn công tác thực hiện nghi thức thả vòng hoa.

Sự hy sinh của các anh là sự mất mát to lớn đối Đảng, Nhà nước, Quân đội nói chung, đối với lực lượng Cảnh sát biển nói riêng; đồng thời là nỗi đau khôn xiết đối với gia đình, người thân và đồng đội mà không thể nào bù đắp được. Tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của các anh đã góp phần làm sáng thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”- người chiến sĩ Cảnh sát biển và trở thành bất tử trong lòng dân tộc và mỗi người dân Việt Nam về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Xương máu của các anh đã góp phần tô thắm thêm lá quân kỳ “Quyết chiến, quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Trước anh linh của 9 cán bộ, nhân viên tổ bay ưu tú trên máy bay Casa C212-8983 đã ngã xuống vì an ninh, chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, với lòng thành kính và tiếc thương vô hạn, đoàn công tác hứa trước anh linh hương hồn các liệt sĩ, nguyện mãi mãi tiếp bước xứng đáng niềm tin và lý tưởng của thế hệ đi trước; quyết đem hết sức mình hiến dâng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Mạnh Tùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM