Chuẩn bị khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tại Đắk Nông

Tạp chí Biển Việt Nam - Trong 2 ngày 15 và 16/7, tại tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông sẽ diễn ra chương trình “trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em.
Được biết, đây là năm thứ 2 chương trình “trái tim cho em” đến với tỉnh Đắk Nông. Hưởng ứng với hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều đơn vị, sở ban ngành trên địa bàn tỉnh đã cùng chung tay hỗ trợ để chương trình được diễn ra đúng kế hoạch. Chương trình lần này, với sự đồng hành của các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, bệnh nhi sẽ được thăm khám sàng lọc và chuẩn đoán, đối với những trường hợp có chỉ định can thiệp phẫu thuật mà hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn sẽ được chương trình “trái tim cho em” hướng dẫn làm hồ sơ điều trị miễn phí.
Nếu trẻ có những triệu chứng, biểu hiện sau: đã được các bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh; thường hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; hụt hơi khi gắng sức… thì gia đình hãy đưa trẻ đến với chương trình để được thăm khám sàng lọc và xác định bệnh lý.
“Trái tim cho em” được sáng lập từ năm 2008 bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam. Đây là chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em.
Xuyên suốt 15 năm qua, chương trình đã tài trợ chi phí phẫu thuật cho 6.500 bệnh nhân, tổ chức 88 chương trình khám sàng lọc miễn phí, giúp gần 150.000 trẻ em phát hiện sớm căn bệnh tim bẩm sinh.
Lan Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu