Trao cờ Tổ quốc và kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo tỉnh Thanh Hóa

Tạp chí Biển Việt Nam - Sáng 5/6, tại TP Sầm Sơn, Báo Người lao động đã tổ chức chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc và 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập.
Tặng cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào tỉnh Thanh Hóa. 
Tham dự chương trình có ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và lãnh đạo UBND TP Sầm Sơn, đông đảo bà con ngư dân và các cháu học sinh.
Theo ông Bùi Thanh Liêm, Phó tổng biên tập Báo Người lao động, biển, đảo và biên giới là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vai trò quan trọng về kinh tế, chính trị – xã hội, quốc phòng – an ninh đối với sự sinh tồn và phát triển của dân tộc Việt Nam.
Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ nói chung, biển, đảo và biên giới nói riêng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; trong đó, có vai trò của người làm báo.
Nhiều năm qua, các cơ quan và người dân TP HCM luôn có nhiều hoạt động thiết thực  hướng về các vùng biển, đảo, biên giới. Trong các hoạt động đó, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của Báo Người lao động là một chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa lớn, gây được tiếng vang lớn trên toàn quốc.
Lãnh đạo Báo Người lao động, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. 
Những lá cờ từ chương trình “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã được nhiều ngư dân các vùng biển trân trọng treo trước mũi tàu, xem như một người bạn đồng hành thân thiết, là hình ảnh tượng trưng cho Tổ quốc trong những chuyến vươn khơi bám biển.
Nhân dịp này, chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ sáng lập, cũng tặng 100 suất hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Thanh Hóa.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh và các địa phương, đơn vị, ông Đào Xuân Yên đã cảm ơn các đơn vị tài trợ.
Tại cảng cá Quảng Tiến, Báo Người lao động cùng lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành đã trao cờ Tổ quốc, tặng túi thuốc y tế và cơ số thuốc cho ngư dân đang neo đậu tàu thuyền tại đây.

Ngọc Thêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu