DOJI nói gì về sai phạm trật tự xây dựng, căn hộ condotel?

Tạp chí Biển Việt Nam - Liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại số 5 Lê Duẩn, quận Ba Đình, Hà Nội. Mới đây bà Dung cán bộ truyền thông của DOJI đã cho phóng viên biết vụ việc đã được phía tập đoàn này và quận Ba Đình giải quyết ổn thỏa.
Tuy nhiên khi phóng viên đề nghị cung cấp văn bản về thỏa thuận hợp thức hóa sai phạm thì phía doanh nghiệp này chưa cung cấp được vì lý do phải đợi xin ý kiến cấp trên.
Trước đó tháng 9/2019, tòa nhà Doji Tower số 5 Lê Duẩn chính thức khai trương. Thế nhưng, ngay từ khi mới đưa vào hoạt động, chủ đầu tư Doji Tower đã tự ý xây dựng một bồn hoa ngay trên vỉa hè chung khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.
Được biết, trong tháng 10/2019 UBND phường Điện Biên đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu chủ đầu tư công trình khắc phục hậu quả vi phạm, nhưng đến nay công trình vẫn ngang nhiên tồn tại gây bức xúc dư luận.
Cũng trong năm 2019, DOJI cho ra mắt sản phẩm căn hộ condotel tại dự án Best Western Premier Sapphire Hạ Long. Tại dự án này, doanh nghiệp đã tung ra thị trường địa ốc hơn 1.000 căn hộ condotel và chính thức góp mặt ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.
Phía Doji và quận Ba Đình đã hợp thức hóa được vi phạm TTXD tại số 5 Lê Duẩn?
Thời điểm mở bán, các căn hộ condotel tại dự án Best Western Premier Sapphire Hạ Long được rao bán và giới thiệu là có “pháp lý minh bạch” và “quyền sở hữu lâu dài” (sổ đỏ lâu dài), tránh các vấn đề rủi ro về pháp lý…trung tuần tháng 8/2023, hàng chục chủ sở hữu căn hộ tại chung cư S2 Best Western Premier Sapphia Hạ Long (thuộc dự án Đầu tư xây dựng nhà ở, dịch vụ tại các lô HH-01, HH-02, HH-03, HH-04, HH-05 và HH-06 tại Phường Hồng Gai, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã đồng loạt yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư bất động sản DOJI Land đối thoại, làm rõ, hoặc chấm dứt “Hợp đồng thuê căn hộ”.
Nhiều trường hợp chủ căn hộ cho biết, đang phải vay ngân hàng để mua căn hộ, rồi sau đó ký hợp đồng cho chủ đầu tư thuê lại với hình thức là “Hợp đồng thuê căn hộ”; tuy nhiên, nội dung lại giống hình thức “Hợp đồng hợp tác” để cùng kinh doanh. Dẫn đến nguy cơ vừa phải trả lãi vay ngân hàng, vừa không thu được tiền cho thuê căn hộ trong trường hợp chủ đầu tư kinh doanh không có lãi.

 

 

Đức Nguyễn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu