Đồng Hới phát động tháng văn minh đô thị năm 2023

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 19/3, tại P.Đồng Phú (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) đã diễn ra lễ phát động “Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2023”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố, nhấn mạnh: “Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2023 là một trong những hoạt động để hiện thực hóa và tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung của Chương trình hành động số 03 của Thành ủy về xây dựng văn minh đô thị Đồng Hới giai đoạn 2021- 2025. Thực hiện nếp sống văn minh đô thị chính là ý thức của mỗi người trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, của địa phương, là lối sống, hành vi, là cách ứng xử của mỗi người trong cuộc sống hằng ngày”.

Ông Nguyễn Đức Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

“Việc tạo lập, thực hiện nếp sống văn minh đô thị là một công việc đòi hỏi thời gian, sự kiên trì, lâu dài, phải tiến hành thường xuyên, kết hợp nhiều hình thức, giải pháp đồng bộ và liên quan đến mọi ngành, mọi cấp. Vì vậy, cần phải có sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, sự chung tay góp sức của mỗi người dân thành phố”.

Được biết, “Tháng văn minh đô thị Đồng Hới năm 2023” diễn ra từ ngày 19/3 đến ngày 19/4, với nhiều nội dung như: tổ chức các hoạt động về văn minh đô thị trong trường học, trong lực lượng đoàn viên, thanh niên, trong khối Ủy ban MTTQ VN thành phố và các tổ chức đoàn thể, chính trị – xã hội; tổ chức tổng vệ sinh môi trường trên toàn thành phố; tăng cường chấn chỉnh trật tự đô thị trên các tuyến đường chính và tại các xã, phường; nâng cao nhận thức vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng, chống dịch bệnh…

Bà Lê Thị Thu Cúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND P.Đồng Phú phát biểu triển khai nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Thu Cúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND P.Đồng Phú đã triển khai các nội dung thực hiện; trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, động viên các tầng lớp Nhân dân nhằm làm thay đổi nhận thức, hành vi ứng xử của mọi người trong thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị; nhân rộng các tuyến đường văn minh, mô hình “tuyến đường tự quản”, “tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp”. Xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong mỗi gia đình gắn với việc thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn, tổ dân phố văn hóa…

Lực lượng đoàn viên thanh niên P.Đồng Phú tiến hành xóa quảng cáo rao vặt không đúng quy định.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng tổ chức diễu hành cổ động tuyên truyền trên các đường chính của thành phố; đồng thời ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị, tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, khu vực công cộng và tại các xã, phường.

Các lực lượng đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường, xây dựng đường hồng kỳ, điểm hoa tại nhà văn hóa; xóa, gỡ bỏ các quảng cáo rao vặt trái quy định dọc các tuyến đường… với phương châm hành động: bắt đầu từ tôi, từ bạn và từ mỗi chúng ta vì một thành phố Đồng Hới thông minh, sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh, hiện đại.

Lan Nhi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu