Hà Tĩnh: Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Hương Sơn

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 5/12, để tiếp tục hoạt động thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức chương trình Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Hương Sơn tới các giáo viên và gần 1000 học sinh.
Thực hiện kế hoạch, chủ trương về công tác tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 5/12, để tiếp tục hoạt động thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức chương trình Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Hương Sơn tới các giáo viên và gần 1000 học sinh, nhằm giới thiệu các hình ảnh, tư liệu, những căn cứ pháp lý, bản đồ về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa qua các thời kỳ lịch sử; những chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề chủ quyền biển đảo; hình ảnh về đời sống, sinh hoạt của quân, dân ở đảo và hoạt động của Đảng bộ, nhân dân Hà Tĩnh hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu của Tổ quốc Việt Nam.
 Tới dự và tham quan triển lãm có ông Dương Kim Nga –Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các đại biểu, cán bộ chuyên trách của Sở Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh.


Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Dương Kim Nga phát biểu khai mạc triển lãm

Chương trình một lần nữa khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam cũng như giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Chương trình diễn ra sôi nổi và nhận được sự quan tâm sâu sắc của các thầy cô cùng toàn thể các em học sinh. Các em học sinh say sưa tìm hiểu về những tài liệu, tư liệu quý giá, khẳng định về chủ quyền của VIệt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
 Thông qua các câu chuyện lịch sử về truyền thống đấu tranh, yêu nước của quân và dân ta với hai quần đảo thân yêu, các thầy cô cùng toàn thể học sinh vô cùng xúc động, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công trong công cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chương trình đã nhận được nhiều câu hỏi của học sinh Trường THPT Hương Sơn về biển, đảo Việt Nam

Chương trình đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các em học sinh liên quan đến chủ quyền biển, đảo như: Đảng và Nhà nước ta đã có những chính sách gì để vừa bảo vệ chủ quyền của nước ta trên Biển Đông, vừa không làm mất đi tình hữu nghị giữa các quốc gia liên quan?; Hiện nay có những quốc gia nào đang tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa của Việt Nam? Chính sách của nước ta đối với vấn đề này là gì?; Hà Tĩnh đã có những biện pháp gì để thúc đẩy sự phát triển các ngành kinh tế biển?; Việt Nam chúng ta có những hoạt động thực thi như thế nào để bảo vệ chủ quyền và lợi ích của Việt Nam ở biển Đông?

Thiếu tá Trần Quốc Huy- chuyên viên phụ trách giáo dục quốc phòng và an ninh,

Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời những hỏi- đáp, thắc mắc của đông đảo các em học sinh

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Thiếu tá Trần Quốc Huy- chuyên viên phụ trách giáo dục quốc phòng và an ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có những trao đổi, chia sẻ thiết thực các kiến thức về chủ quyền biển, đảo, về những bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tới đông đảo các em học sinh Trường THPT Hương Sơn.
Hoạt động Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã giới thiệu đến giáo viên và học sinh Trường Phổ thông trung học Hương Sơn những minh chứng xác thực về vấn đề chủ quyền biển, đảo trong lịch sử hình thành, phát triển của quốc gia, dân tộc Việt Nam. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chủ quyền biển đảo, bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên và đặc biệt là thế hệ trẻ trong tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.
Đặng Thị Thanh Huệ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu