Hé lộ nhóm nghi phạm gây ra vụ trộm điện thoại trị giá 1,2 tỉ đồng trong trận mưa lũ lịch sử

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 19/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã làm rõ bước đầu, tạm giữ hình sự 5 nghi phạm lợi dụng mưa lũ, trộm cắp nhiều cái điện thoại của siêu thị Điện máy Xanh trên đường Tôn Đức Thắng (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu).

Theo đó, cơ quan công an đã làm rõ, tạm giữ 5 đối tượng: Phạm Duy Bảo (SN 1998), Tạ Quốc Thắng (SN 1999, đều trú tại quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Nguyễn Bá Hoàng Quân (SN 2002, quê huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), Hồ Minh Trí (SN 2003, quê huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) và Hà Công Tiến Đạt (SN 2002, quê huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Các nghi phạm khai nhận, vào đêm 14/10, khi đang đánh bi a, thấy trời mưa lớn, đường bị ngập nên cả nhóm đi về. Lúc đi ngang qua cửa hàng Điện máy xanh thì thấy cửa kính cường lực bị vỡ và trong cửa hàng không có người trông coi nên đã rủ nhau vào trộm đồ. Sau khi lấy được bao chứa nhiều điện thoại, nhóm nhanh chân tẩu thoát.

Một số điện thoại đã được thu giữ lại

Trước đó, Công an quận Liên Chiểu tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.T (SN 1994, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) về việc mất trộm tài sản.

Theo chị T., tối 14/10, vì mưa lớn, nước lũ dâng cao, chị T. đã giúp đỡ 9 người (không rõ lai lịch, đặc điểm) vào tránh lụt bên trong siêu thị. Sau đó, khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, chị cùng 6 nhân viên và 5 người đó lên tầng 2 nghỉ ngơi.

Đến khoảng 1 giờ 30 phút ngày 15/10, khi đi xuống tầng trệt kiểm tra thì chị T. phát hiện cửa và các vách kính cường lực của siêu thị đã bị vỡ và 4 người trú tại đây lúc trước cũng không thấy đâu. Chị T. phát hiện bao chứa hơn 100 cái điện thoại các loại mà chị cùng nhân viên đã thu gom để tránh nước bị biến mất. Tổng trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng.

Hiện cơ quan công an đã thu giữ được một số điện thoại. Cơ quan công an yêu cầu những ai đã lấy và nhặt được điện thoại tại siêu thị Điện máy Xanh hoặc mua lại số tang vật liên quan đến vụ việc kể trên thì liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự hoặc cơ quan công an gần nhất để giao nộp, trả lại cho siêu thị.

Thế Vinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu