Nhiều tỉnh thành ở miền Trung đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng

Tạp chí Biển Việt Nam - Từ chiều tối 14/10 đến ngày 15/10, mưa lớn liên tục khiến nhiều tỉnh thành ở khu vực miền Trung chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng.

Trong đó, TP.Đà Nẵng chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề nhất. Mưa lớn, nước lũ dâng khiến nhiều địa bàn ở trung tâm thành phố bị ngập sâu, gây thiệt hại về tài sản, nhà cửa của người dân; nhiều tuyến đường cũng bị sạt lở, hư hỏng. Người dân địa phương nhận xét, đây là đợt mưa lũ lịch sử trong rất nhiều năm qua; có nhiều nơi chưa khi nào bị ngập lũ thì nay cũng bị ngập sâu.

Ngày 15.10, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức cuộc họp khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ lịch sử. Theo báo cáo của cơ quan chức năng thành phố, mưa lũ đã làm 4 người tử nạn. Lực lượng chức năng đã huy động toàn bộ phương tiện, nhân lực ứng cứu người dân, cứu hộ được nhiều trường hợp bị mắc kẹt do nước lũ lên nhanh.

Người dân huyện Lệ Thủy đang đối mặt với lũ lụt

Tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, nước lũ cũng gây ngập hàng nghìn nhà dân tại TP.Huế và các địa phương trong tỉnh.

Trong khi đó, nhiều nhà dân tại huyện vùng trũng Hải Lăng (Quảng Trị) cũng đang bị nước lũ dâng ngập, chia cắt.

Một địa phương bị ngập lũ trong ngày 15/10 nữa là các xã vùng thấp trũng, vùng ven sông Kiến Giang (của huyện Lệ Thủy) và các địa bàn miền núi ở Quảng Bình. Theo thống kê của lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Bình, nhiều nơi ở khu vực miền núi tỉnh này bị sạt lở, ngập lũ gây chia cắt. Như sạt lở trên QL 9C, QL 9B; đường vào các bản An Bai, Hà Lẹc, Cồn Cùng (xã Kim Thủy, Lệ Thủy) bị ngập; đường vào các bản Ploang, Zin zin, Dóc Mây (xã Trường Sơn, H.Quảng Ninh) bị ngập.

Dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, từ chiều tối ngày 15/10 đến hết ngày 16/10, ở khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông; riêng khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế có mưa to. Từ đêm 16/10, mưa lớn có xu hướng giảm ở những khu vực trên.

N.V – Hồng Nhung


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu