Hi hữu: Một bác sĩ – nạn nhân bị chính người gây tai nạn truy sát

Tạp chí Biển Việt Nam - Là nạn nhân bị chấn thương nặng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cầu Nhật Lệ (TP.Đồng Hới, Quảng Bình), đến nay, dù chưa hồi phục sức khỏe,  bác sĩ Nguyễn Đức Hùng (công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới) lại bị chính người gây ra vụ tai nạn truy tìm, đe dọa, hành hung.

Ngày 26/7, bác sĩ Nguyễn Đức Hùng cho biết đã làm đơn trình báo – tố giác tội phạm gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Bình và Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Quảng Ninh.

Theo nội dung đơn, khoảng 22 giờ ngày 26/6/2023, bác sĩ Hùng thăm người bệnh tại nhà riêng của bệnh nhân ở Dinh Mười (xã Gia Ninh, H.Quảng Ninh) ra về thì phát hiện 2 lốp xe ô tô bị xẹp nên lái xe đến gara Toàn Tâm ở gần đó để vá xe nhưng đêm muộn không ai vá xe. Anh Hùng gọi báo cho anh Lực (là con trai của bệnh nhân) đến hỗ trợ cất xe giúp, đồng thời gọi em trai của bác sĩ là Nguyễn Khánh Hoàng đến đón về.

Anh Lực liên hệ được chủ gara và bơm xe cho anh Hùng để lái xe về cất; trong lúc anh Hùng đang cố gắng bơm xe thì bị nhóm côn đồ phục kích sẵn gần đó lao vào đánh tới tấp.

Phạm Công Thành (áo vàng) hành hung người em đi cùng bác sĩ. (Ảnh anh Hùng cung cấp)

“Mặc dù bị đánh, tôi vẫn cố gắng lấy điện thoại ra quay thì nhóm tội phạm bỏ đi. Sau đó bọn côn đồ tiếp tục quay lại đánh chúng tôi, do thấy bị ghi hình nên tiếp tục bỏ đi. Chúng tôi thấy quá nguy hiểm nên vội vàng lên xe chạy về nhà, đến đèn xanh đèn đỏ ở ngã ba Dinh Mười thì phát hiện lúc nãy bị đánh rơi mất điện thoại nên quay lại lấy điện thoại. Khi quay lại thì nhóm côn đồ bao vây đánh tiếp. Lúc đó, xe tôi đang hướng đầu về phía H.Lệ Thủy nên tôi đã phóng xe lên hướng đó trốn thoát. Chạy được một quảng xa, tưởng đã yên ổn nên quay xe về, lúc này lại phát hiện ra xe bán tải mang biển số 73C – 135… cùng 5 xe máy truy đuổi sát ngay sau lưng“.

“Thấy quá nguy hiểm, tôi lái xe bạt mạng chạy về phía Dinh Mười với tốc độ cao, đồng thời đánh lái nhanh vào ngã ba Dinh Mười hướng về xã Duy Ninh. Xe bán tải đuổi ngay sau cũng đánh lái nhanh để đuổi tôi thì suýt bị lật xe ngay Bưu điện Dinh Mười. Sau đó chúng tiếp tục truy đuổi, do thông thuộc đường nên tôi đã phanh gấp, cua nhanh, đánh lái xe vào đường hẹp vào làng để thoát thân”, anh Hùng trình bày.

Hung thủ là bị cáo

Anh Hùng cho biết tiếp: “Ngay sau đó, tôi đã gọi điện báo cơ quan công an địa phương, đồng thời sợ bị phục kích nên huy động anh em hộ tống xuống cơ quan Công an huyện Quảng Ninh để trình báo, đồng thời đề nghị công an truy xuất camera an ninh lấy dữ liệu. Tại Công an huyện, tôi đã nêu rõ tên tuổi, địa chỉ, biển số xe của nhóm côn đồ; trong nhóm đó có: Phạm Công Thành (SN 2003, ở thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh, H.Quảng Ninh), cùng đồng bọn khoảng 12 người hoặc hơn với 5 xe máy và 1 ô tô bán tải. Trong đó, Phạm Công Thành là người lái ô tô gây ra tai nạn liên hoàn trên cầu Nhật Lệ vào tháng 9/2022, khiến 1 người chết và 2 người bị thương tích nặng, gồm có tôi. Thành đã bị xử án 15 tháng tù nhưng thời điểm đó chưa thi hành án”.

Thành lên xe đồng bọn trong nhóm. (Ảnh anh Hùng cung cấp)

“Từ đó đến nay, đã gần 1 tháng trôi qua, chưa biết cơ quan Công an huyện Quảng Ninh xử lý đến đâu, nhưng nhóm côn đồ và chiếc xe bán tải đó vẫn cứ lởn vởn đi tìm tôi; ngoài ra còn gọi điện thoại dọa giết tôi. Vì tính chất nguy hiểm của sự việc, nguy cơ đe dọa giết người tiềm ẩn, gây mất an ninh, trật tự ở địa phương, gây bất an cho Nhân dân vô tội, gây ức chế và phản kháng trong xã hội, tôi tiếp tục có đơn trình báo và tố giác sự việc lên các cơ quan chức năng với mong muốn cơ quan công an truy bắt tội phạm, có biện pháp bảo hộ công dân”, vị bác sĩ bày tỏ.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của anh Hùng và nghiên cứu tài liệu liên quan, chúng tôi đã liên lạc với lãnh đạo Công an huyện Quảng Ninh để tìm hiểu vụ việc thì được trả lời: “Lực lượng đang làm, đang xác minh”.

Đại Dương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu