Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc gặp mặt kỷ niệm 50 năm

Ngày 24-8, tại Vĩnh Phúc, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng trị năm 1972 và trao tặng huy hiệu chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị.

Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, tỉnh Quảng Trị trở thành tuyến đầu của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, là hậu phương của tiền tuyến lớn miền Nam, cũng là chiến trường nóng bỏng, khốc liệt nhất. Cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972 đã đi vào lịch sử giữ nước của dân tộc Việt Nam, là một trong những trang sử chói lọi và oanh liệt nhất. Sau chiến tranh, những người may mắn sống sót và trở về từ chiến trường khắc nghiệt ấy vẫn phát huy được phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong nhiều hoạt động.

Trao huy hiệu 50 năm tặng các chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. 

Được thành lập từ ngày 30-8-2013, Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc đã trở thành ngôi nhà chung để các cựu chiến binh Thành cổ Quảng trị kết nối, tri ân, giúp đỡ, sẻ chia và động viên nhau trong cuộc sống. Ngày thành lập, hội chỉ có hơn 100 hội viên, đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 400 hội viên, sinh hoạt ở 9 hội các huyện, thành phố.

Với mục tiêu uống nước nhớ nguồn, tri ân liệt sĩ, nghĩa tình đồng đội, cùng nhau trách nhiệm, cùng nhau chia sẻ; gương mẫu tham gia tích cực vào các mục tiêu xây dựng kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của địa phương, 9 năm qua, hội viên Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa với những dấu ấn đáng nhớ. Cùng với nỗ lực xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh, hội đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua, hoạt động nghĩa tình, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống hội viên và tham gia hiệu quả vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương. Đặc biệt, có những hội viên đã trở thành những doanh nhân giỏi, năng động, sáng tạo…

 Các đại biểu tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm.

Nhân dịp này, Hội Chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị tỉnh Vĩnh Phúc đã trao 300 huy hiệu Chiến sĩ Thành cổ tặng các đồng chí cựu chiến sĩ Thành Cổ đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc; Hội Chiến sĩ thành cổ toàn quốc; Hội Bộ đội Trường Sơn; Hội đồng họ Hoàng – Huỳnh Việt Nam… đã đến tặng lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

A Hào/Theo qdnd.vn


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu