Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025

Tạp chí Biển Việt Nam - Ngày 6/4, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 với sự tham gia của các thành viên thuộc Ban chấp hành (BCH) Hội cùng hơn 40 đại biểu chính thức và hàng trăm doanh nhân là những người con quê Thái Bình.

Đại Hôi lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 được điều hành bởi Chủ tịch Hội, doanh nhân Nguyễn Tuấn Linh cùng doanh nhân Trần Quang Đình và Đặng Đình Tưởng đồng đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch. Về phía thư ký chương trình có doanh nhân Nguyễn Thanh Thiện, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội và doanh nhân Đỗ Thị Phượng, Ủy viên BCH Hội.
Về phía khách mời danh dự có ông Trần Văn Nghĩa, Nguyên Vụ trưởng, Thanh tra chính phủ kiêm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng hương Thái Bình tại Tp. Hồ Chí Minh; ông Đặng Đức Long, nguyên Giám đốc Trung tâm Thông tin, phân tích và dự báo kinh tế, Ban Kinh tế Trung ương, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Đại biểu HĐND Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương khóa XI, Uỷ viên BCH Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo hội trao giấy chứng nhận cho hội viên kết nạp mới.

Kể từ khi thành lập (26/3/2023) đến nay, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của hơn 60 hội viên Doanh nhân người Thái Bình; là diễn đàn giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau của những con người xuất thân từ mảnh đất nghĩa tình, cái nôi của nghệ thuật hát Chèo; đồng thời góp phần phát huy vai trò của tổ chức đoàn, hội, đội trong việc xây dựng, gắn kết và phát triển cộng đồng.
Nhằm tổng kết đánh giá lại những kết quả đã đạt được sau hơn một năm đi vào hoạt động, Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam quyết định tổ chức Đại Hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2025 cũng như cùng các thành viên Hội thảo luận, đưa ra những quyết sách trong công tác nhiệm kỳ tới và trao chứng nhận hội viên cho các doanh nhân chưa được công nhận trong đợt xét duyệt trước.
Phát biểu khai mạc, với tinh thần “kết nối – sẻ chia – cùng thắng”, Chủ tịch Nguyễn Tuấn Linh đã đề ra ba nhiệm vụ quan trọng trước toàn thể thành viên. Thứ nhất, nhìn lại một năm hoạt động, từ những kết quả đạt được cũng như hạn chế cần cải thiện, rút ra những bài học kinh nghiệm để có hướng đi đúng đắn, phù hợp với thực tiễn. Thứ hai, cùng nhau thảo luận và đóng góp ý kiến chp phương hướng hoạt động Hội nhiệm kỳ 2024 – 2025. Thư ba, bầu chọn BCH khóa mới để lãnh đạo công tác Hội trong nhiệm kỳ tới.
Tiếp tục chương trình, BCH Hội đã tiến hành trao giấy chứng nhận hội viên và cùng thành viên trực thuộc tham gia tham luận phát triển xây dựng đơn vị, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Một số nội dung tiêu biểu nhận được nhiều sự quan tâm bao gồm: Kết nối giao thương nội khối; kết nối giao thương nội khối; cùng nhiều vấn đề khác;…
Lần lượt các khách mời danh dự cũng tham gia chia sẻ ý kiến chỉ đạo, kinh nghiệm về xây dựng hoạt động công tác Hội cũng như đưa ra nhận định về tình hình kinh tế, thị trường trong ngắn hạn và có những gợi mở giúp doanh nhân doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững.

Chủ tịch, các phó chủ tịch, ban kiểm tra ra mắt Đại hội.

Căn cứ vào sự tín nhiệm và kết quả bình chọn của các đại biểu, số lượng hội viên tham gia BCH Hội nhiệm kỳ 2024 – 2025 gồm có các cá nhân: ông Nguyễn Tấn Linh giữ chức Chủ tịch Hội; Ông Đặng Đình Tưởng giữ chức Phó chủ tịch TT Hội; Ông Trần Quang Đình giữ chức Phó chủ tịch Hội, Ông Lã Văn Tiến giữ chức Phó chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Thanh Thiện giữ chức Phó chủ tịch Hội; Bà Trần Thị Thu Hằng giữ chức Trưởng ban kiểm tra.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Trước khi bế mạc Đại hội, trên tinh thần ghi nhận những đóng góp tích cực của các thành viên trong suốt thời gian qua, BCH Hội đã tiến hành vinh danh những cá nhân, nhà tài trợ kinh phí tổ chức chương trình cùng nhiều doanh nhân luôn hoạt động rất sôi nổi, có nhiều đóng góp cho hoạt động của đơn vị. Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam kỳ vọng, đơn vị sẽ tiếp tục là sân chơi, diễn đành lành mạnh để các thành viên thường xuyên giao lưu, kết nối, phát huy vai trò của một người con quê hương Thái Bình nói riêng cũng như những tầng lớp tri thức, doanh nhân của đất nước nói chung trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương ngày càng vững mạnh.

Tuấn Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Trang chủ Tin mới Share Cỡ chữ Về đầu